NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Máy dự đoán đột tử


Liên lạc: nwspi@ comcast
net

hoặc
lienlac@
tamthuvn.
com

Tủ sách tư liệu khoa học

CHA2DS2-VASc


Trước đây chỉ số CHADS2 đă được dùng để đánh giá nguy cơ đột quỵ các bệnh nhân rung nhĩ không phải do van. Bảng dưới được dùng để tính chỉ số CHADS2

CHADS2

Và nguy cơ bị đột quỵ là
CHADS2 Risk

Với chỉ số 0, điều trị là không ǵ hoặc aspirin. Chí số 1, điều trị là aspirin hoặc thuốc chống đông (dabigatran, warfarin). Chỉ số 2 hoặc cao hơn là thuốc chống đông.


Hội Heart Rhythm Society và hội European Society of Cardiology đă chuyển qua chỉ số CHA2DS2-VASc v́ dự đoán đột quỵ chính xác hơn.
CHA2DS2-VASc

So với CHADS2, CHA2DS2-VASC tăng chỉ số tuổi trên 75, và thêm tuổi 65-74, bệnh tim mạch, giới tính nữ. Nguy cơ th́ theo bảng dưới đây.
CHA2DS2-VASc Risk
Điều trị th́ cũng giống như với CHADS2 là tùy theo chỉ số là 0 và 1 th́ uống aspirin, và 2 trở lên th́ dùng thuốc chống đông.

10/10/2011. Theo một phân tích mới dùng Danish Registry, nhóm do BS Olesen (Copenhagen University Hospital Gentofte, Hellerup, Denmark) lănh đạo vừa công bố kết quả là không nên dùng Aspirin để chống đông trong các BN rung nhĩ. Nghiên cứu này dùng 146.000 BN với rung nhĩ.
Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Số lượt truy cập: visitor

Cập nhật:27/07/2011                            Copyright NWSPI 2011