NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Máy dự đoán đột tử


Liên lạc: nwspi@ comcast
net

hoặc
lienlac@
tamthuvn.
com

Tủ sách tư liệu khoa học

Cảm nghĩ một BN CRT


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp qua kỹ thuật tái đồng bộ tim là một kỹ thuật khó khăn v́ phải luồn dây điện cực thất trái từ nhĩ phải qua đường tĩnh mạch vành. Trong nhóm bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tỷ lệ thành công trung b́nh cũng chỉ đạt đến 95%, có nghĩa la cứ 20 ca sẽ có một ca thất bại do tĩnh mạch bệnh nhân dị dạng.

Ngay cả sau khi cấy dây thất trái thành công, khoảng 30% các bệnh nhân sẽ không khỏe mạnh được, hoặc khỏe mạnh một thời gian ngắn, rồi trở lại trạng thái suy nhược trước đó. Nếu bạn chẳng may rơi vào trong số 30% này, bác sĩ tự ḿnh sẽ không thể điều chỉnh máy được mà phải cần có kỹ thuật viên của công ty máy giúp đở điều chỉnh lại máy (hăy xem bài Điều Chỉnh CRT) .

V́ vậy mà khi quyết định cấy máy CRT, bạn nên chọn BS cùng lúc chọn máy. Tiêu chuẩn chọn máy đương nhiên là giá máy (cũng tùy thuộc thời gian hoạt động ảnh hưởng nhiều bởi pin, xem bài so sánh các máy) và sự hỗ trợ kỹ thuật.

Trong bài này chúng tôi muốn bàn về trường hợp một bệnh nhân đă được cấy máy CRT-D của Biotronik. Bệnh nhân này ở tỉnh, nhưng được bác sĩ tại BV ĐK tỉnh giới thiệu về trung tâm tim mạch ở TP HCM để cấy máy. Sau ca cấy máy thành công, kỹ thuật viên của công ty đă phải tới kiểm tra và điều chỉnh các thông số máy 2 lần để tối ưu hóa hoạt động của máy và tiết kiệm pin. Sau đó BN đă trở về tỉnh, và cũng được bác sĩ tại tỉnh theo dơi. BN cũng có trở lại trung tâm ở TP HCM để làm kiểm sóat toàn diện. Mỗi lần kiểm soát tại trung tâm tim mạch, kỹ thuật viên công ty đă đến lấy số liệu và điều chỉnh máy cho thích hợp t́nh trạng thay đổi của bệnh nhân, và sau khi về văn pḥng đă kiểm tra lại các số liệu cặn kẻ.

Sau khoảng 4 tháng cấy máy, bệnh nhân đă gởi bài SMS ngắn dưới đây qua điện thoại

... ḿnh thực sự xao xuyến bồi hồi nhớ lại những ngày đă qua mà mỗi ngày là một trang in đậm nét về sự tuyệt vời của cuộc sống hồi sinh. Mỗi sáng thức giấc ḷng thầm biết ơn những người đă giúp cho hơi thở đều đặn c̣n ở lại với ḿnh. Một ngày b́nh yên đi qua là một ngày hạnh phúc

Theo kết quả kiểm tra lần cuối th́ bệnh suy tim của bệnh nhân đă thay đổi tốt, điển h́nh là nhịp tim đă thấp xuống v́ tim bơm máu công hiệu hơn, không cần nhịp cao nữa.
Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Số lượt truy cập: visitor

Cập nhật:8/09/2011                       Copyright NWSPI 2010-2011