NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Liên lạc: nwspi@ comcast
net

hoặc
lienlac@
tamthuvn.
com

Các thiết bị thăm ḍ điện sinh lư tim

Công ty Northwest Signal Processing là đại diện cho các công ty

và hiện nay cung cấp máy kích thích tim, máy bơm dung dịch và các ống thông thăm ḍ và đốt

Trở lại trang đầu

Ống thông chẩn doán BioLogo
  • từ 4 đến 10 cực với nhiều đường cong cố định để dùng trong các buồng tim – Biotronik MultiCath.  Đướng kính từ 4F đến 6 F. 
MultiCath
  • từ 4 đến 20 điện cực với đùng cong điều chỉnh được, để dùng trong xoang vành – Biotronik ViaCath.

ViaCath

Trở lại trang đầu
.
Ống thông đốt  BioLogoAlCath

Các ống thông AlCath với bộ phận thermocouple và đầu Pt-Ir. Cán ống thông được dùng để điều khiển đầu ống thông bằng động tác đẩy ra vào chỉ cần dùng một tay.

AlCath

Đặc điểm của các ống thông đốt thế hệ mới AlCath Full Circle là có thể cong lại 270 độ.

AlCath Full Circle

Biotronik cũng cung cấp ống thông có thể bơm dung dịch vào tim để hạ nhiệt. 

AlCathFlux

Loai ống thông đặc biệt, chỉ được cung cấp bởi công ty  Biotronik, là loại với đầu bằng vàng (Au thay v́ Pt-Ir) dùng để đốt sâu vào cơ tim mà không tổn thương các tế bào phía trên.

AlCathGold

Ngoài các ống thông đốt dài 4 mm thông dụng, Biotronik c̣n có sản xuất loại ống thông dài 8 mm với đầu Pt-Ir hoặc Au. Các ống thông này dùng khi đốt các đường dài trong nhĩ để điều trị cuồng động nhĩ.

GS Lewalter báo cáo so sánh giữa AlCath 4 mm và AlCath Gold 4 mm trong cuộc thử nghiệm với tim heo:

Với nhiệt độ đích (target temperature) là 60ºC, năng xuất tối đa 30W, thời gian 60 s. Dưới đây là h́nh vết sẹo với hai loại ống thông.

AlCAthGoldPIgHeart

Trong thử nghiệm European Multicenter Register with a Catheter with Gold Tip Electrode, kết quả sơ khởi là thời gian để điều trị cuồng động nhĩ có thể được rút ngắn gần phân nữa khi dùng điện cực Au so với khi dùng điện cực Pt-Ir. Quan trọng hơn hết là thời gian dùng X-quang được rút ngắn 1/2!Bài "Cooled tip catheter ablation" của Linda Moulton giải thích hoạt động các ống thông đốt và ống thông đốt bơm nước muối. 

Các ống thông cần phải giữ nhiệt độ trên điện cực đốt dưới 100°C hầu tránh các cơ bị cháy (charring), bị khô (dessication), làm máu bốc hơi nước hay tạo khối đông. Bắt đầu từ 50°C các tế bào cơ tim sẽ bị tiêu hủy, tạo nên vết sẹo.  Thông thường các bác sĩ chỉ dùng nhiệt độ trong khoảng 45 đến 65ºC để tạo các vết sẹo. Đây là cách đốt các ổ loạn nhịp, hay tạo các đường sẹo dài hầu ngăn các sóng rung nhĩ. Trong trường hợp cuồng động nhĩ, th́ các đường sẹo dài này sẽ cản các sóng trong các ṿng vào lại to, không ṿng trở lại được. Công suất cần thiết để đốt chỉ khoảng 50 Watts. V́ thế cơ quan FDA (Food and Drug Administration - Cơ quan quản lư thực phẩm và dược phẩm) Hoa Kỳ, thường giới hạn công suất các máy ở mức khoảng 50 Watts.

Tuy nhiên một số máy cần có công suất cao hơn 50 Watts là để dùng với các ống thông với điện cực đốt 8 hay 10 mm. V́ điện cực dài, nên các ống thông này khó dùng hơn và thường chỉ dùng khi đốt các đường dài ở nhĩ để điều trị rung nhĩ hay cuồng động nhĩ. Tuy nhiên khi dùng công suất cao, nhiệt độ ở điện cực dài có thể không đồng đều (xem h́nh dưới đây). V́ vậy FDA chỉ cho dùng công suất trên 50 Watts với các máy đốt dùng loại dây với điện cực đốt dài 8 mm trở lên và trong khi đốt máy phải theo dơi nhiệt độ ở hai điểm điện cực đốt  và bác sĩ phải theo dơi trở kháng (trở kháng tăng bất ngờ là dấu hiệu máu bị đông lại). V́ nhiệt độ không đồng đều dưới điện cực 8 mm, nên phải giới hạn nhiệt độ đo được là 60-70º C.

Long Electrode Temp Profile

Trích từ  McRury1997.Bản đồ nhiệt độ một điện cực đốt 12,5 mm dài, nằm trong ḍng máu và trên cơ tim. Nhiệt độ ở khoảng giữa chỉ đến 71 ºC trong khi nhiệt độ hai đầu lên đến 161 ºC! Đây là lư do cần hai bộ phận đo nhiệt ở hai đầu điện cực đốt khi dùng điện cực đốt dài với công suất trên 50 Watt.

Trong một nghiên cứu với 166 bệnh nhân (Feld 2004) cần đốt cơ tim để điều trị cuồng động nhĩ, khi dùng máy với công suất đốt tối đa 100 Watts và điện cực dài 8mm và 10 mm, máy chi thật sự dùng có 55±20 Watts (xem bảng dưới đây).

Feld

Trong các nghiên cứu trên, đầu điện cực bằng chất Pt-Ir. Các nghiên cứu lâm sàng với đầu Au chưa được công bố đầy đủ. Nghiên cứu lâm sàng đầu tiên đă chứng minh là điện cực này an toàn (Braun2005)

Trở lại trang đầu

Máy bơm dung dịch Qiona

QAiona

Thông thường các máy bơm dung dịch cần phải do nhà sản xuất máy đốt cung cấp. Lư do là cần phải tự động tăng công suất máy bơm từ ḍng dung dich thấp lên ḍng dung dich cao khi máy đốt bắt đầu phát điện. Rồi sau khi ngưng đốt, th́ cần hạ công suất máy bơm xuống.

Chỉ duy có máy Qiona do Công Ty Biotronik cung cấp là có thể dùng được với tất cả các máy đốt. Máy Qiona dùng một bộ phận đo ḍng điện trong dây điện nối liền ống thống đốt với máy đốt. Các bạn có kinh nghiệm với đo ḍng điện nguồn sẽ nh́n ra ngay nguyên tắc vật lư được dùng ở đây là đo từ trường của dóng điện!

Qiona Sensor

Tại sao nên mua máy Qiona. Bạn nh́n h́nh ở đầu đoạn này, sẽ thấy là máy bơm này hiện đại hơn các máy bơm được công ty máy đốt cung cấp! Ngoài ra, không tùy thuộc công ty cung cấp máy đốt có nghĩa là trong tương lai, khi cần, bạn có thể đổi máy đốt mà không cần mua thêm một máy bơm dung dịch!
Trở lại trang đầu


Máy
kích thích UHS 3000

với 2 kênh kích thích. Máy UHS3000 dùng chung với các máy điện sinh lư tim không có bộ phận kích thích.

UHS3000

Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời  bạn trong thời gian ngắn nhất.  Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Northwest Signal Processing.

Số lượt truy cập: EPCount


Cập nhật:   14/03/2012                 Copyright NWSPI 2007-2012