NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin:
0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Hướng dẫn cho bệnh nhân


20 years
Bấm vào h́nh để đến trang kỷ niệm 20 năm.

Tủ sách tư liệu khoa học

Luận kiếm suy kim
論 劍推今

22/5/2014. Xem phần kế tiếp bên dưới.
14/07/2014. Xem hồi 3.

Chắc các bạn đọc kiếm hiệp nhiều sẽ nghĩ đến Hoa Sơn luận kiếm. Không, không, tôi không nghĩ có đủ tài để viết một bài về Hoa Sơn luận kiếm. Tôi chỉ muốn "luận kiếm hiệp suy kim".
Anh Hùng Xạ ĐiêuTrong các nhân vật trong tiểu thuyết vơ hiệp của tác giả Kim Dung một trong cac thần tường của tôi là nhân vật Quách Tĩnh trong Anh Hùng Xạ ĐiềuThần Điêu Hiệp Lữ. Có bạn sẽ chê anh chàng ngu ngơ, nhưng nghĩ lại h́nh ảnh quân tử là ǵ? Quan trọng nhất là "nhất ngôn kư xuất, tứ mă nan truy" (một lời không thể thay đổi được). Ngoài ra quân tử phải có cơ bàn, với Quác Tĩnh là vơ công cao cướng, và phải tự biết minh. Chúng tôi ở Cty Tâm Thu nghĩ ḿnh có thể ví được với Quách Tĩnh v́ ở vào thời điểm năm 2014 này, chúng tôi nghĩ có "kho" thiết bị điều trị nhịp tim của Cty Biotronik (CHLB Đức) khá tốt (tương tự vơ công tốt)

 • với thời gian hoạt động dài: 
  • Máy tạo nhịp 1 buồng > 15 năm, 2 buồng > 12 năm ... với đầy đủ các thống kê kể cả tiền sử điện tim. Thời gian hoạt động dài nhất trong các má tạo nhịp!
  • Máy phá rung 1 buồng 10,1 - 11,5 năm, 2 buồng 9-10,5 năm ... với đầy đủ thống kê kể cả 2 hoặc 3 kênh điện tim được ghi lại với tiền sử
   • ICD treo tườngVượt hẵn thời gian treo tường các máy phá rung Medtronic.
   • Hơn các máy b́nh thường của St Jude, thua đôi chút các máy cao cấp St Jude có thể do cách dự đoán thời gian hoạt động.
  • Máy tạo nhịp điều trị suy tim 8,8 năm với đầy đủ  thống kê kể cả tiền sử 3 kênh điện tim
   • Vượt hẵn các máy khác nếu so sánh chuẩn.
  • Máy phá rung điều trị suy tim 6,6-7,5 năm với đầy đủ thống kê kể cả 3 kênh điện tim với tiên sử.
   • Vượt hẵn thời gian treo tường các máy Medtronic
   • Hơn các máy b́nh thường của St Jude, thua đôi chút các máy cao cấp St Jude
 • Với nhiều chức năng hoạt động hàng đầu
  • Các máy tạo nhịp, phá rung, điểu trị suy tim tương thích cộng hưởng từ.
  • Chương trfnh giảm tạo nhịp thất giúp giảm suy tim, IRS+ (máy 2 buồng)
  • Chương tŕnh điều chỉnh tự động biên độ xung trong các máy tạo nhịp ở cả 3 buồng tim với mức trên ngưỡng thấp, giúp tiết kiệm pin
  • Chương tŕnh phân biệt các cơn loạn nhịp ở thất và trên thất với độ nhạy 99+% và độ đặc hiệu >94% trong các máy phá rung 2 buồng, Smart Detection. Đặc điểm là chương tŕnh chưa phải thay đổi đáng kể trong 14 năm qua trong khi các công ty khác cứ phải thay đổi v́ không đạt hiệu quả tốt.
  • Tất cả các máy phả rung đều có chương tŕnh điều trị bằng đợt xung nhanh trong vùng rung thất sau khi kiểm tra độ vững của nhịp, ATP One Shot. Chỉ có các máy cao cấp của các công ty cạnh tranh mới có chức năng tương đương.
  • Tất cả các máy phá rung đều có bộ lọc có thể ép sóng T, tránh nhiều điều trị lầm. Các công ty khác chỉ có chức năng tương tự trong các máy cao cấp.
  • Theo dơi trở kháng lồng ngực đo 192 lần/ngày trong các máy cao cấp. Khi BN đăng kư Home Monitoring, trở kháng lồng ngực sẽ giúp dự đoán suy tim cấp, giúp BN tránh phải nhập viện điều trị suy tim cấp.
 • với các chức năng thiết thực và hữu hiệu, và với một đội kỹ thuật viên kinh nghiệm có thể giúp BS giải quyết hầu hết các sự kiện có thể xảy với banh trong thời kỳ mang máy. 
 • Máy cơ bản của Biotronik vượt hẵn các máy các công ty khác, ngay cả máy cao cấp của các công ty này! Vậy tại sao bạn phải trả giá "cao cấp"?
Hoa Son Luan Kiem
Bia đá "Hoa sơn luận kiếm" do chính tác giả Kim Dung đề ở Hoa Sơn.

Trở lại luận kiếm hiệp. Với "kho" thiết bị ở trên từ Cty Biotronik, chúng tôi nghĩ xứng đáng với vai tṛ Quách Tĩnh có một thân vơ công cao cường. Chúng tôi đặc biệt quan tâm "nói có sách, mách có chứng" lúc nào các bạn cũng có thể kiểm chứng những lời của chúng tôi từ tài liệu Cty Biotronik. Ngoài ra chúng tôi rắt quan tâm những chức năng  chúng tôi công bố trên mạng là đúng với máy đang được bàn, chớ không phải lấy thêm chức năng của loại máy khác gán vào mày này để thêm "xôm tụ"!

Cuu Thien Truong/NhanTrong bộ Anh Hùng Xạ Điêu, Kim Dung c̣n có nhân vật Cừu Thiên Trượng (CTT). CTT vơ học tầm thường nhưng thường mạo danh em ḿnh, Cừu Thiên Nhận, một tay vơ nghệ cao cường, để bịp giới vơ lâm. Đây là hai anh em sinh đôi tướng mạo giống nhau, khó phân biệt được.

Trước đây chúng tôi trong một t́nh cờ, có gặp trường hợp Cty A, một công ty đảm trách phân phối các thiết bị của Cty Medtronic, dùng nội công thâm hậu cải biến thời gian hoạt động các máy phá rung Egida. Nhưng đó chỉ là chuyện nhỏ.

Mới đây chúng tôi có xem trang web 
Gida web page
Bấm vào h́nh để được xem nguyên trang, rồi bấm vào giữa dẫu X để phóng đại lên.

Chúng tôi hiểu là Cty BM Vietnam trong trường hợp này chỉ giới thiệu hàng, và nội dung trang web do Cty B, đă được bàn ở trang web trước đây, soạn. Do đó bài này là nói về người trong Cty B soạn trang quảng cáo này. Chúng tôi cũng có vào trang web của Cty B và các điều bàn dưới dây cũng được ghi ở đó. Chúng tôi có tải xuống manual của máy Egida DR để tham khảo và so sánh với các chức năng được quảng cáo ở trang web BM VN.

Manual

Như chúng tôi tŕnh bài bên dưới, bài này không phải để phê b́nh máy Egida DR, mà phê b́nh trang quảng cáo này. Chúng tôi thiết nghĩ nếu công ty sản xuất Medtronic mà đọc được trang web tiếng Việt này, Cty Medtronic cũng sẽ có biện pháp mạnh đế dẹp bỏ trang web "đầu gà đuôi vịt" này. Mà ngay cả người không đọc được tiếng Việt, khi thấy tên tiếng Anh các chức năng của công ty cạnh tranh được dùng để mô tả chức năng của máy Egida, cũng hiểu ngay là trang web quảng cáo này không ổn!

Chúng tôi quan niệm là một quảng cáo phải chính xác, không thể dựa trên những con số bốc từ trên trời. Mới bước vào trang web trên, nh́n bên phải chúng ta thấy

Size

NoTheo lời ở trên th́ các máy cạnh tranh có trọng lượng từ 83g đến 92g. Chúng tôi kiểm tra trọng lượng các máy phá rung Biotronik và St Jude đang được cung cấp ở VN th́ được các trọng lượng từ 68 đến 81g. Như vậy tất cả đều thấp hơn mức 15-24g được ghi ở trong quảng cáo!
Phải chi Cty B không có đoạn nằm giữa 2 dấu ( và ) th́ chúng tôi không có ǵ để phê b́nh.  Có thể đây là dựa trên các máy thế hệ xưa, không c̣n được cung cấp? Nhưng dù sao, câu "nhẹ hơn ... " không chính xác.
Điều Cty B không đá động đến là cái giá phải trả để đạt trọng lượng nhỏ này: pin nhỏ và do đó thời gian hoạt động ngắn nếu ghi lại đầy đủ các thống kê, kể cà tiền sử điện tim. 22% nặng hơn mà được thời gian hoạt động dài hơn 55% có đáng không?ICD treo tường

longevity

NoChúng tôi đă bàn về điều này trước đây. Thời gian treo tường (hiển thị h́nh bên phải) của Egida DR là 8 năm, theo manual. Do đó, nói là thời gian hoạt động trung b́nh là 7-9 năm th́ hơi quá đáng. Đúng là không khác CTT trong AHXĐ!

LV polarity

NoNo Chúng tôi thật sự không ngờ máy phá rung 2 buồng có chức năng tạo nhịp thất trái!!!! Đúng là Egida DR vượt hẵn các máy 2 buồng các công ty khác! Bái phục, bái phục!
Khi chúng tôi nh́n vào tài liệu máy phá rung điều trị suy tim Egida CRT-D, th́ cũng không thấy phương cách tạo nhịp LV Tip - RV Ring được ghi ở trên! Đúng là siêu CTT!

LV pacing

NoNo Đây là chức năng thất trái của máy điều trị suy tim, máy 3 buồng. Miễn phê b́nh thêm!Shock energy

NoMáy mà chỉ đánh sốc đến 35 nJ (nJ = nano Joule, 1/1.0000.0000.0000 Joules) th́ không biết phá rung nông nỗi nào! Năng lượng sốc trên c̣n thua năng lượng một xung 1V!
OK, đây là viết lầm! Nhưng viết lầm 3 nơi có nghĩa là người viết không có ư thức ǵ về vật lư. Mà các người kiểm tra bài ở Cty cũng không y thức được là sai! Vậy bạn có tin tưởng nhân viên Cty B có hể hỗ trợ BS khi bạn gặp sự kiện sau khi cấy máy?
Chúng tôi thắc mắc về cái năng lượng sốc 37 J. Chúng tôi có t́m trên mạng, nhưng không thấy ở đâu có ghi 37 J. Hay là đúng là 37 nJ??? Điều này chúng tôi không phủ nhận, chỉ không thể xác nhận được.
Chúng tôi cũng thắc mắc tại sao không có sốc với năng lượng dưởi 16J? Theo manual th́ có, vậy mà ghi ở trên là không. Đúng là người viết quảng cáo này không hiểu ǵ về đọc manual kỹ thuật. Và người này cũng không hiểu các BS thường hay dùng sốc <16 J. Đây sẽ là người điều chỉnh máy cho bạn?

DeFT response


NoNoNoỐi mèn đét ơi, DeFT Response là công nghệ của St Jude, làm ǵ mà có trong các máy Medtronic!  Mà các nhân viên của Cty B cũng không nh́n ra điều này!!!! Đáng được chấm điểm 3 cái ngón tay xuống!
Sự thật là nếu gặp BN với ngưỡng phá rung cao, các máy phá rung Medtronic không có cách ǵ điều chỉnh dạng sóng sốc để đạt hiệu quả cao hơn. Chỉ duy nhất các máy Medtronic là hoàn toàn thiếu chức năng nay. Các máy của Biotronik và St Jude đều có chức năng điều chỉnh dạng sóng để đạt công hiệu cao hơn. V́ thiếu, người viết đi mượn của St Jude. Đúng là hành động của CTT!

AF Suppression

NoNoNoNoAF Suppression lại là công nghệ của St Jude. Đúng là Medtronic có chức năng tương tự, nhưng không có dùng tên này và không có trong máy Egida, một máy thiếu nhiều chức năng "cơ bản" nên người soạn quảng cáo đă phải đi mượn.
Mà vào thời điểm này, 2014, sau nghiên cứu ASSERT (HRS 2012), mà đi quảng cáo AF Suppression, th́ thật là không theo dơi các tiến triển trong lănh vực điều trị nhịp tim. Kết quả ASSERT là tạo nhịp nhanh ở nhĩ, như với AF Suppression, không được BN chịu đựng được, không giảm rung nhĩ mà lại có đà tăng rung nhĩ, hao pin vô ích và giảm thời gian hoạt động của máy!
Bạn tin lời quàng cáo này là sẽ "tiền mất, tật mang"!

Morphology Discrimnation

NoNoNoLại thêm một chức năng của St Jude được "thấy người sang, bắt quàng làm họ". Wavelet trong các máy Medtronic trong thế hệ máy Egida, chỉ có trong máy 1 buồng, v́ máy 2 buồng có đă có chương tŕnh phân biệt nhĩ-thất hữu hiệu hơn. Như vậy là lại không hiểu về máy của chính công ty.
Mà không thấy đá động đến chương tŕnh phân biệt nguồn gốc loạn nhịp của Cty Medtronic. Chắc là tại người viết quảng cáo không biết là Cty Medtronic cũng có chương tŕnh này, hay xấu hổ muốn dấu???

SenseAbility

NoNoNoThêm một chức năng của St Jude. Không biết trang web quảng cáo này là giới thiệu hàng Medtronic hay hàng St Jude đây? Senseability là chức năng điều chỉnh đường phát hiện sóng ở thất trong các máy phá rung St Jude. Các máy Medtronic có đường phát hiện cố định, chỉ có thể thay đổi biên độ tối đa và độ nhạy. Mà thay đổi độ nhạy ảnh hưởng phát hiện rung thất. Lư do chính cân chức năng Senseability là khi máy phát hiện sóng T lầm, đưa đến nhịp xoang được phát hiện là một nhịp cao gấp đôi, thí dụ 110 n/p bi máy phát hiện là nhịp 220 n/p, và v́ nhịp này trong vùng rung thất, sẽ bị máy điều trị bằng sốc.
T wave oversensing
Sóng T (mủi tên đỏ) bị phát hiện lầm và v́ vậy máy cho đây là
một cơn rung thất cần điều trị
Một khi BN bị rơi vào t́nh huống này với máy phá rung Egida DR, th́ chỉ có nước mổ BN để điều chỉnh vị trí dây điện cực, nhưng ngay cả thủ thuật này cũng không bảo đảm thành công. Các máy phá rung St Jude và Biotronik đều có thể điều chỉnh đường phát hiện để tránh sóng T. Các máy Biotronik, và các máy cao cấp St Jude c̣n có thêm bộ lọc có thể dùng để ép sóng T mà không ảnh hưởng phát hiện sóng R.
BN có nhịp thât cao, bị T-wave oversensing rất dễ bị băo sốc và máy có thể hết pin trong ṿng vài tháng (không phải năm)! Ngoài hết pin, BN bị cả trăm sốc và v́ thế sẽ bị ảnh hưởng thần kinh. Với các máy Biotronik và St Jude, ngay sau sốc lầm đầu tiên (hay khi kiểm tra phát hiện dấu hiệu như trong h́nh), có thể điều chỉnh đường phát hiện để tránh nhận cảm lầm sóng T.

Bốn chức năng trên nói chung là do "tật giật ḿnh" đă gián tiếp "vạch áo cho người xem lưng". Đây là 4 chức năng người soạn bài quảng cáo đă cho là quan trọng cần có trong các máy phá rung ... nhưng khổ nổi không có trong Egida DR, nên đă "mượn" từ bên St Jude!

MVP

NoNoMáy Egida DR KHÔNG có MVP v́ là máy xuống cấp từ máy Maximo II DR để có giá thấp  ... tương xứng với giá trị thấp. MVP có trong Maximo II DR. Đây có lẽ là trường hợp bị áp lực cạnh tranh, nên mượn chức năng của máy "anh" (Maximo II DR) ... giống như CTT mượn tiếng của em ḿnh. Nếu nói là các nhân viên Cty B không biết là MVP không có trong Egida DR, th́ bạn nghĩ họ biết ǵ về các máy của Cty B?
MVP đạt mức giảm tạo nhịp thất cao nhất trong các chương tŕnh giảm tạo nhịp thất, chỉ c̣n khoảng 1% trong các BN với dẫn truyền nhĩ-thất tốt. Do đó tiết kiệm pin. Điều này trung thực. Nhưng nếu so sánh với chương tŕnh giảm tạo nhịp thất khác đạt mức tạo nhịp 4-6% ở thất, th́ thật ra sự khác biệt về thời gian hoạt động cũng chỉ là vài tháng. Không đáng kể, nhất là với vấn đề được bàn tiếp theo đây.
Ghi là MVP "giúp bệnh nhân giảm tỷ lệ suy tim" th́ đây là lời nói ngược sự thật. Chính Cty Medtronic đă tài trợ nghiên cứu MVP với các máy phá rung của chính Medtronic với kết quả là trong các BN với dẫn truyền nhĩ-thât tốt, MVP có mức suy tim không thua (và có đà cao hơn) là tạo nhịp VVI-40 (tạo nhịp thất với nhịp 40, nói chung chỉ là dự pḥng). Đây là một trong các chường tŕnh nghiên cứu giảm tạo nhịp thất được vinh dự ngưng sớm v́ kết quả có chiều hướng xấu cho giả thuyết đang được nghiên cứu, MVP! Người viết câu quảng cáo trên đă không tham khảo các tài liệu của chính Cty Medtronic, tuyệt đối tránh đá động đến giảm suy tim, v́ biết là đă thất bại trong nghiên cứu MVP.
Lại thêm một chức năng tối cần thiết được người viết "vạch áo cho người xem lưng"! Hay là như CTT, sẽ nói "để tại hạ dùng nội công thâm hậu trị suy tim cho các hạ"!
Ngoài ra, nghiên cứu RAPTURE (HRS 2012), dùng các máy phá rung Medtronic với MVP, có kết quả sơ khởi là MVP bị t́nh nghi gây loạn nhịp.

AICS

NoNoNoNoĐă "có" MVP, th́ cần ǵ có thêm chương tŕnh giảm tạo nhịp thất không công hiệu giảm tạo nhịp bao nhiêu. Ngoài ra AICS là chường tŕnh của St Jude, cơ mà! AICS là chương tŕnh giảm tạo nhịp thất đầu tiên của St Jude đă lỗi thời (không c̣n được sử dụng trong các máy thế hệ máy mới) v́ không công hiệu, và hiện nay chỉ c̣n có trong các máy tạo  nhịp thế hệ xưa của St Jude, máy Verity. Không có AICS trong các máy phá rung St Jude hiện nay được cung cấp ở VN. Vậy mà lại xuất hiện trong máy Egida! Đúng là công lực tối thâm hậu làm vô h́nh thành hữu h́nh! Bái phục, bái phục!
Đúng là người viết trang quảng cáo này không hiểu ǵ về tạo nhịp, cứ vớ được cái ǵ là ghi vô trang web! Bạn có nên tin tưởng Cty cung cấp thiết bị kỹ thuật cao này?

IEGM storage

NoNoNoTưởng ḿnh yếu lại đi mượn của bên St Jude. Thừ nhất phải hiểu là bên St Jude khi ghi là có thể lưu trong máy 45 phút điện tim, đó là 45 phút 1 kênh. Nếu cần lưu lại 2 kênh (dù sao đi nữa đây là máy 2 buồng) th́ thời gian sẽ bị cặt giảm 1/2, chỉ c̣n 22 phút 2 kênh! Thật ra máy Egida DR có thể lưu lại đến 30,25 phút 2 kênh điện tim. Như vậy là tốt hơn các máy St Jude. Vậy tại sao phải đi "mượn" của St Jude? Chỉ là tại người viết quảng cáo không biết đọc manual của Medtronic, không có con số ngắn gọn mà phải cộng lại các con số, rắc rối,  ... nên vớ đại con số của St Jude. Mà thật ra, với máy 2 buồng, nên lưu lại 3 kênh điện tim, như trong các máy phá rung Biotronik, ngay cả máy cơ bản!
Nhưng vấn đề đưa đến mượn số liệu của St Jude có thể là tại v́ các máy Medtronic yếu ở điểm ghi lại đoạn "tiền kích hoạt", mà chúng tôi thường kêu là "tiền sử", tiếng Anh là "pre-arrhythmia EGM"
Các máy Medtronic chỉ ghi lại được 10 giây thôi, thường không đủ đế giúp BS và kỹ thuật viên chẩn đoán nguyên nhân cơn loạn nhịp. Đây là 10 s so với 30 s trong các máy Biotronik và St Jude (=60 s /2).
Người viết quảng cáo đă cho là cần ghi lại đoạn tiền sử. Nhưng lại không hiểu là trong các máy Medtronic, ghi lại đoạn tiền sử rất hao pin, khác với các máy Biotronik và St Jude. Trong manual Egida DR có ghi

Gida DR Pre-IEGM battery penalty

Ghi lại tiền sử sẽ giảm thời gian hoạt động 19%! Để hoạt động an toàn, không phải là treo tường, thời gian hoạt động máy Egida DR là 6,9 năm, khi không ghi tiền sử. Nếu bật tiền sử lên sẽ c̣n là 5,8 năm, giảm 19%! Đây có thể là lư do tại sao các quảng cáo của chính công ty Medtronic không đề cao chức năng tiền sử, v́ đây là một yếu điểm của các máy Medtronic!
Vậy tại sao không tắt tiền sử điện tim? Khi bạn có cơn lọan nhịp, BS sẽ không biết là đây là cơn loạn nhịp ǵ. Chúng tôi đă gặp trường hợp này khi hội chẩn một máy phá rung 2 buồng. Không có ghi lại đoạn tiền sử, chúng tôi đă phải bó tay (có lẽ là tại chúng tôi tay nghề chưa vững, nên cần đoạn tiền sử ... nhưng BN này đă trải qua mấy trăm sốc và qua tay kỹ thuật viên 2 công ty, mà vẫn tiếp tục bị sốc!),  đă phải bật đoạn tiền sử lên, và gửi BN về nhà. Lần sốc sau, nhờ có đoạn tiền sử, chúng tôi đă hội chẩn được nguyên nhân cơn loạn nhịp và nhờ vậy BN đă thoát khỏi ngục tù bị sốc liên tục. Phải chi có đoạn tiền sử ngay từ lúc đầu, đă có thể hội chẩn thành công, tránh BN 1 sốc!
Nếu được chọn giữa
hầu hết các BN đă từng bị một sốc sẽ chọn phương án đầu. BN chưa bị sốc th́ nhiều khi "điếc không sợ súng" sẽ cho là thời gian hoạt động dài là cần thiết cho máy đắt tiền này! Nhưng thật ra tại sao phải chọn các máy với thời gian hoạt động thấp mà lại càng giảm thấp hơn v́ một chức năng tối cần thiết? Các bạn nên t́m hiểu!


Chúng tôi xin ngưng ở đây, mặc dù có thể tiếp tục thêm khá dài. Chúng tôi nghĩ là bạn đă hiểu tính chất CTT của trang web này. Có bạn sẽ nói, đâu phải cố ư lừa các bạn trên mạng đâu mà cho là CTT. Được, vậy bạn có Me & SJ animatedthể tin tường vào sự hỗ trợ của một Cty không hiểu về sản phẩm chính ḿnh cung cấp? Quan trọng hơn chuyện không hiểu về máy ḿnh, chuyện "mượn" các chức năng của St Jude là điều không thể hiểu được, v́ rốt cuộc không hiểu bài Copynày là quảng cáo cho máy Medtronic hay là quảng cáo cho máy St Jude? Học sinh đi thi chỉ quay cóp từ học sinh giỏi thôi! Vậy gián tiếp Cty B đă nh́n nhận là hàng St Jude tốt hơn? Vậy sau khi đọc bài phân tích này, bạn có c̣n muốn mua máy "cao cấp" Egida DR?

Trong quảng cáo cần "nhất ngôn kư xuất, tứ mă nan truy"! Quảng cáo này nhằm mục đích bán bệnh nhân đọc bài, một máy "cao cấp" nhưng thực tế chỉ là một máy thiếu nhiều chức năng cơ bản, nên đă phải "mượn" chức năng từ máy khác qua! Và Cty B đă mượn diễn đàn một công ty quảng cáo để giúp ḿnh đến một số đông khán giả hơn. Cty quảng cáo cũng phải chịu một phần trách nhiệm quảng cáo không chính xác v́ trong trang không có ghi rơ ràng là đây là quảng cáo cho Cty B.

Tóm lại chúng tôi đánh giá trang quảng cáo này là trang phù phép!

Wizard

Đây cũng là một bài học cho các BN. Khi t́m máy kỹ thuật cao, chỉ nên t́m ở trang web của công ty cung cấp. Rất tiếc là trong trường hợp này, thật sự không có khác biệt về chi tiết kỹ thuật. 

Và chúng tôi hy vọng bên công ty Medtronic đọc bài này của chúng tôi mà chỉnh sữa trang giới thiệu hàng đầu gà đuôi vịt này. Chúng tôi nghĩ là Cty Medtronic phải cám ơn chúng tôi đă cho biết về trang web quảng cáo đă làm xấu danh tiếng của công ty. Và bên Cty St Jude có thể hănh diện là công ty cạnh tranh đă mượn của bên ḿnh các chức năng quan trọng, chứng tỏ là thiết bị ḿnh tốt hơn!

Để khuyến khích Cty B sớm lấy bài quảng cáo cạnh tranh không lành mạnh này khỏi mạng, sau một tháng chúng tôi sẽ phê b́nh tiếp các chức năng vay mượn khác trong trang quảng cáo này. Nếu Cty B cần sự giúp đở này, th́ cứ để trang web ở đó.

22/5/2014. Khi chúng tôi trở lại trang web bmvietnam th́ bài đă được xóa đi. Tuy nhiên bài ở công ty cung cấp vẫn c̣n đó. Chúng tôi thật sự không hiểu? Chẳng lẽ công ty cung cấp không biết ḿnh cũng có trang web đầy sai lầm như vậy?

http://medtronicvietnam.com/news/product_view.asp?ID=41


Gida web page
Bấm vào h́nh để được xem nguyên trang, rồi bấm vào giữa dẫu X để phóng đại lên.

Chúng tôi phân tích tiếp các sai lầm trong trang web quảng cáo này
Đoạn mới này là tiếp tục cảnh giác Cty Medtronic về các sai lầm trong quảng cáo của công ty phân phối ở VN. So với các máy khác, máy Egida không bằng, v́ là máy xuống cấp, có thời gian hoạt động thực tế ngắn nhất, để nhắm vào các thị trường thiếu hiểu biết. Máy này không có cung cấp ở Âu-Mỹ, v́ BS Âu-Mỹ sẽ không chấp nhận thiếu một số chức nâng quan trọng. Nhưng không phải v́ vậy mà đăng bài giới thiệu máy không chính xác để thổi pḥng máy lên.

Chúng tôi hy vọng các BN có thể đọc các bài giới thiệu thiết bị chính xác. Do đó tháng sau, các bạn trở lại trang này, chúng tôi sẽ tiếp tục phê b́nh về "tính năng Cừu Thiên Trượng" nếu bài vẫn c̣n trên mạng.

14/07/2014. Sau 3 tháng nói lên "tính năng Cừu Thiên Trượng" của mấy trang quảng cáo máy Egida DR, vẫn không thấy Cty cung cấp có phản ứng ǵ, nên chúng tôi xin bàn tiếp.

V pacing

Thiện tai, thiện tai! Máy phá rung mà có thể tạo nhịp đơn cực (unipolar) ở thất? Thí chủ nào viết tiêu chuẩn kỹ thuật này, nên trở về sư môn học lại cơ bản máy phá rung! Tạo nhịp unipolar có thể đưa đến các sóng nhỏ bị nhận lầm là sóng loạn nhịp. Đây là lư do tại sao các máy tạo nhịp St Jude đều có chống chỉ định cấy chung với máy phá rung, v́ khi hư (xác suất khá cao?) sẽ tạo nhịp đơn cực.

missing unit

Viết tiêu chuẩn kỹ thuật mà không ghi đơn vị! µV? mv? V? OK đây là sơ xuất. Nhưng chứng tỏ là viết xong không đọc lại kỹ đă viết nhứng ǵ.

AF ressponse

Lại toàn là những chức năng của máy điều trị suy tim, CRT-D, mà lại đem ghép vào máy 2 buồng. Đúng là Cừu Thiên Trượng viết bài này, thấy ǵ hay hay cứ ghi đại vào. Nếu đây là kỹ thuật viên của công ty sẽ hỗ trợ BS điều chỉnh máy cho bạn, bạn có nên tin tưởng???

Một trang quảng cáo trên mạng về một thiết bị y-tế  cao cấp mà có nhiều sai lầm như ở trên,
th́ chứng tỏ công ty cung cấp coi thường BN và BS!

Tài liệu tham khảo
Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 19/04/2014, 23/05/2014, 14/07/2014, 13/05/2016.                                            Copyright NWSPI 2014-2016