NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
E-Mail
E-mail
Nhắn tin:
0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


20 years
Bấm vào h́nh để đến trang kỷ niệm 20 năm.

Hướng dẫn cho bệnh nhân

Máy tạo nhịp BIOTRONIK - 2016

Các bạn muốn t́m hiểu về máy tạo nhịp có thể xem trang về Máy tạo nhịp. Ở trang này chúng tôi chỉ giới thiệu các máy được Cty Tâm Thu cung cấp. 

Tóm tắt

Các máy tạo nhịp chia ra nhiều loại

Chọn lựa

Các bạn được chỉ đinh cấy máy lần đầu tiên, th́ có thể chọn như sau
 • Máy cơ bản:   Effecta S/ SR/ D/ DR 
Các máy cao cấp dưới đây không được cung cấp ở tất cả các BV. Do đó hăy liên lạc với chúng tôi nếu bạn muốn được cấy các máy này.
Lần đầu tiên được chỉ đinh cấy máy, hay ngay cả khi thay máy, bạn có nhiều chọn lựa, không biết nên chọn bộ máy nào? Ngoài ra có nhiều yếu tổ có thể giới hạn sự chọn lựa v́ quy chế thầu tại bệnh viện. Chúng tôi nghĩ là chúng tôi hiểu rơ tất cả các thiết bị điều trị nhịp tim tại Viêt Nam, nên có thể tư vấn bạn. Vậy bạn hăy liên lạc với chúng tôi qua e-mail (xin cho biết chỉ định, tên BS chỉ định, BV bạn định cấy máy, nếu BS đă tư vấn bạn một máy nào cũng xin cho biết để chúng tôi so sánh các ưu/khuyết điểm của các máy tương tự, số điện thoại để liên lạc) hoặc qua điện thoại. E-mail có thể tiện nhất v́ bạn có thời gian xem xét kỹ càng. 

Bảng tóm tắt 

(dùng chuột chỉ vào h́nh để được thêm tin tức)

Chỉ định cấy máy tạo nhịp

Chúng tôi xin tóm tắt đơn giản lại ở đây. Các bạn cần phải bàn lại với bác sĩ tim mạch v́ chúng tôi không thể nào giải tŕnh được mọi t́nh huống. Trong các hàng bên dưới, giá máy tăng khi qua bên phải v́ có thêm nhiều chức năng, giúp giảm các triệu chứng.
 • Bệnh lư nút xoang (không có blốc nhĩ thất)
  • Nhịp chậm (<60 n/p khi thức) với triệu chứng (mệt, ngất), hoặc b́nh thường nhưng lâu lâu bị ngưng xoang có triệu chứng (ngất, choáng váng)
   • Nhịp tăng khi vận động (bạn bắt mạch, vận động mạnh trong ṿng 5 phút, rồi bắt mạch trở lại)
    • Tạo nhịp nhĩ AAI (dùng máy 1 buồng) nếu không có blốc nhĩ thất: Effecta S ... ít BS cấy theo cách này!
    • Tạo nhịp DDD: Effecta D
    • Tạo nhịp thất VVI (không phải tối ưu): Effecta S
   • Nhịp không tăng khi vận động:
  • Nhịp b́nh thường, nhưng khi vận động nhịp không tăng và có triệu chứng (mệt)
 • Blốc nhĩ-thất với triệu chứng (mệt, ngất)
 • Rung nhĩ có triệu chứng
 • Ngất khi thay đổi tư thế (xem bài YouTube về đề tài này)
 • BN nhi, <10 tuổi, chỉ cần máy một buồng với nhịp thích ứng, không cần máy 2 buồng (và không nên cấy máy 2 buồng v́ sẽ choán chổ tĩnh mạch mà hiệu quả 2 buồng không cao hơn nhiều). Effecta SR, Estella SREtrinsa 6 SR-T, Etrinsa 8 SR-T. Các máy Etrinsa có nhiều ưu điểm cho BN nhi: điều chỉnh wireless là tối cần thiết với BN nhi v́ các em rất khó chịu khi đạt đầu máy trên ngực, nhịp sinh lư CLS sẽ giúp các em có thay đổi nhịp theo nhu cầu huyết lưu mà khoogn cần phải vận động như với các máy khác dùng bộ phận gia tốc.
 • BN lớn tuổi, >75 tuổi, không vận động mạnh nên nghĩ đến chọn máy Etrinsa 8 SR-T/DR-T. Với nhịp sinh lư CLS, máy sẽ giúp bạn có cuộc sống b́nh thường. Với các máy khác, nhịp được điều chỉnh bởi một bộ phận gia tốc. Nếu BN không cận động đủ mạnh, bộ phận gia tốc không dáp ứng và nhịp sẽ ở mức cơ bản. Con người cần có thay đổi nhịp để giúp đi lại (lên/xuống thang lầu), tiểu tiện, buồn/vui. CLS chỉ duy nhất có từ Cty Biotronik.
Cty Tâm Thu có nhiều máy thích hợp cho các BN. Các máy đều là thế hệ máy mới, từ 2009. Cty không cung cấp các thế hệ máy cũ, thiếu nhiều chức năng đă thành tối thiểu vào thời điểm năm 2015.

Máy tạo nhịp 1 buồng

Nói chung đây là máy cơ bản, tất cả BN có thể dùng được. Tuy nhiên v́ không dùng được các tín hiệu từ nhĩ nên không hoạt động tốt bằng.

Các máy 1 buồng với nhịp cố định.
Effecta S
Effecta S

Máy Effecta S, là máy cơ bản năm 2015 được Cty Tâm Thu cung cấp. Tuy vậy, so với các máy các công ty khác có nhiều chức năng tự động như
 • điều chỉnh biên độ xung thất tự động với kiểm tra sau mỗi xung và xung dự pḥng nếu tạo nhịp không thành công  - giúp tiết kiệm pin và đạt an toàn cao
 • độ nhạy tự động như máy phá rung - giúp đạt an toàn cao
 • ghi lại điện tim với đoạn tiền sử để giúp BS chẩn đoán loạn nhịp, nhất là rung nhĩ một vấn đề thường gặp trong các BN máy tạo nhịp 1 buồng.
 • Và có đội kỹ thuật viên hỗ trợ BS để kiểm tra các máy, phân tích các điện tim được ghi lại hầu đạt điều trị tối ưu cho BN.
Khi được cấy với dây điện cực tạo nhịp Safio hay Solia, bộ máy sẽ đạt tương thích cộng hưởng từ. Ưu điểm của máy:
 • pin 1,3 Ah @2,8V lớn nhất trong các máy tạo nhịp 1 buồng ở VN, giúp đạt thời gian hoạt đông cao nhất trong các máy 1 buồng, >15 năm! 
 • Với máy Effecta, khi được cấy với dây điện cực Safio/Solia, bệnh nhân có thể chụp cộng hưởng từ an toàn (cần kỹ thuật viên công ty hay BS điều chỉnh máy)

Các máy 1 buồng với nhịp thích ứng
Effecta SR Estella SR Etrinsa 6 SR-T Estella SR
Effecta SR Estella SR Etrinsa 6 SR-T Etrinsa 8 SR-T

Máy Effecta SR nói chung là máy Effecta S ở trên với nhịp thích ứng.

Estella SR là máy Effecta SR được nâng cấp với
 • chương tŕnh MRI, rất dễ cho BS dùng. Các BN có xác suất cần chụp MRI nhiều do bệnh hay do tuổi >60, nên cấy loại máy nay hơn là máy Effecta SR.
 • Chương trinh san bằng nhịp. Các BN với rung nhĩ dai dẵng nên chọn máy này v́ sẽ giúp đạt nhịp đều khi bị cơn rung nhĩ, giảm triệu chứng.
Etrinsa 6 SR-T là máy Estella SR được nâng cấp với
 • chương tŕnh điều chỉnh biên độ xung thất tự động được cải tiến với một kênh nhận cảm đặc dụng để phát hiện sóng tạo tác chinh xác, hầu điều chỉnh xung thất chuẩn.
 • điều chỉnh wireless. Rất tiện cho BN lớn tuổi hay BN nhi khi đi kiểm tra máy, không cần đặt đầu nam châm trên ngực trong suốt thời gian. Nhất là BN nhi rất khó nằm yên trong suốt thời gian kiểm tra máy.
 • cái sẵn Home Monitoring. Với Home Monitoring, máy sẽ được kiểm tra mỗi đêm để đạt mức theo dơi như ở Âu-Mỹ. Theo các chương tŕnh nghiên cứu gần đây, giúp BN giảm tử vong.
  Home Monitoring quan trọng với các BN nhi v́ nhiều khi không thể nói cho phụ huynh biết là sức khỏe có thay đổi. BN lớn tuổi nếu không vận động nhiều sợ bị các cơn suy tim cấp, nên cần chức năng bên dưới, bắt buộc phải có Home Monitoring mới tận dụng được. 
 • đo trở kháng lồng ngực mỗi chu kỳ tim (>86.000 lần/ngày) để có thông số chính xác (so với các công ty khác chỉ đo 12 hay 16 lần ngày!!!) để dùng trong đự đoán suy tim cấp. Cần phải được kỹ thuật viên kinh nghiệm phối hợp trở kháng lồng ngực với các thông số khác để dự đoán suy tim cấp. Không thế chỉ dùng trở kháng lồng ngực để báo động v́ sẽ có nhiều báo đọng lầm gây lo lắng cho BN.
Etrinsa 8 SR-T là máy Etrinsa 6 SR-T được nâng cấp. Chức năng chính được thêm là nhịp thích ứng sinh lư CLS để đạt nhịp như người b́nh thường. Đối tượng là các BN bị rung nhĩ trương kỳ, BN lớn tuổi không vận động đủ mạnh để kích hoạt bộ phận gia tốc trong các máy nhịp thích ứng khác, BN nhi đau ốm không vận động được. Có theo dơi phù phổi bằng cách đo trở kháng lồng ngực. Để tạn dụng chức năng này BN cần đăng kư Home Monitoring để được chuyên viên công ty dự đoán suy tim cấp. Đây là máy tạo nhịp 1 buồng cao cấp nhất. V́ giá cao, nên chỉ cho các trường hợp đặc biệt.

Khi được cấy với dây điện cực tạo nhịp Safio và Solia, 4 bộ máy 1 buồng với nhịp thích ưng trên sẽ tương thích cộng hưởng từ.

Ưu điểm của các máy:
 • pin 1,3 Ah@2,8V (Effecta, Estella)/ 1,2Ah@3,1V (Etrinsa) lớn nhất trong các máy tạo nhịp 1 buồng, giúp đạt thời gian hoạt động >15 năm và 15 năm.
 • có thể ghi lại 40 s (Effecta) / 120 s (Estella và Etrinsa 6)/ 200 s (Etrinsa 8) điện tim với tiền sử giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh. 

Máy tạo nhịp 2 buồng

Các máy 2 buồng với nhịp cố định
Effecta D
Effecta D

Effecta D: có chức năng giảm tạo nhịp thất phải IRS+ (giảm suy tim trong các bênh nhân với dẫn truyền nhĩ thất tốt), có điều chỉnh biên độ xung nhĩ và thất tự động, với độ nhạy tự động như máy phá rung.

Ưu điểm:
 • pin 1,3 Ah@2,8V, giúp đạt thời gian họat động >12 năm 
 • chương tŕnh giảm tạo nhịp thất IRS+ ... tiết kiệm pin và giảm suy tim trong các BN với dẫn truyền nhĩ-thất tốt.
 • điều chỉnh biên độ xung ở thất với kiểm tra sau mỗi xung và với xung dự pḥng nếu tạo nhịp không thành công ... tiết kiệm pin và an toàn
 • Điều chỉnh biên độ xung nhĩ tự động với biên độ xung chỉ 1V hơn ngưỡng tạo nhịp nhĩ (thấp nhất trong các máy tạo nhịp 2 buồng ở VN) ... tiết kiệm pin. 
 • có thể ghi lại 40 s 2 kênh điện tim với tiền sử giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh và theo dơi hoạt động của máy. 
Với máy Effecta, khi được cấy với dây điện cực Safio/Solia, bệnh nhân có thể chụp cộng hưởng từ an toàn (cần kỹ thuật viên công ty điều chỉnh máy)


Các máy 2 buồng với nhịp thích ứng
Effecta DR Estella DR Etrinsa6DRT Etrinsa 8 DR-T
Effecta DR Estella DR Etrinsa 6 DR-T Etrinsa 8 DR-T

Effecta DR: là máy Effecta D với nhịp thích ứng.
Estella DR: máy Effecta DR được nâng cấp với 2 chướng tŕnh giảm tạo nhịp thất: IRS+ và VpSuppression (cho BN có đăn truyền nhĩ thất tốt nhưng vói khoảng thời gian nhĩ-thất dài, <350 ms); với san bằng nhịp giúp BN được nhịp đều, giảm triệu chứng;
Etrinsa 6 DR-T: máy Estella DR được nâng cấp với một số chức năng mới.
Etrinsa 8 DR-T: máy Etrinsa 6 DR-T được nâng cấp với nhịp thích ứng sinh lư CLS. Đây là máy tạo nhịp cao cấp nhất ở VN với thời gian họat động dài.

Ưu điểm:
 • pin 1,3 Ah@2,8V (Effecta, Estella), 1,2 Ah@3,1V (Etrinsa) giúp đạt thời gian hoạt động dài: >12 năm và 11,8 năm (Etrinsa ... khi tham gia Home Monitoring, cao hơn nếu không tham gia Home Monitoring).
 • nhịp thích ứng sinh lư CLS (nút xoang nhân tạo): Etrinsa 8
 • chương tŕnh giảm tạo nhịp thất IRS+, Vp Suppression (Estella, Etrinsa)
 • có thể ghi lại 40 s (Effecta)/120 s (Estella, Etrinsa 6)/ 200 s(Etrinsa 8) 2 kênh điện tim với tiền sử giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh và hoạt động của máy. 
Khi được cấy với dây điện cực Safio/Solia, bệnh nhân có thể chụp cộng hưởng từ an toàn.

Chúng tôi tin tượng các bạn sẽ hài ḷng với các máy tạo nhịp BIOTRONIK, nhất là với sự hỗ trợ BS của các kỹ thuật viên. Chúng tôi là công ty máy tạo nhịp lớn nhất ở VN nhờ các thiết bị vượt trội hàng từ các công ty khác.
Ngoài các thiết bị thế hệ mới này, một ưu điểm khác là Cty Tâm Thu là nhà phân phối độc quyền ở VN các máy tạo nhịp BIOTRONIK. Điều này có nghĩa là ở toàn cỏi VN, nếu bạn cần được theo dơi, bạn chỉ cần liên lạc với chung tôi ở số điện thoại/e-mail/địa chỉ ở trên. Với các công ty khác, v́ chia khu vực kinh doanh, ra khỏi vùng bạn mua máy, có thể có vấn đề. Trong bản đồ bên dưới, chúng tôi đă đánh dấu các thành phố có BS và BV với kinh nghiệm cấy các máy tạo nhịp BIOTRONIK. Chúng tôi đang phối hợp vời các BS đầu ngành tim mạch để tiếp tục tăng số trung tâm cấy máy tạo nhịp.

VN sites$0 MRI feeTất cả các máy tạo nhịp BIOTRONIK được cung cấp năm 2015 đều tương thích MRI. V́ cấy một bộ máy không tương thích MRI là bản án chung thân không chụp được MRI, bạn nên liên lạc với chúng tôi nếu BS giới thiệu một bộ máy không tương thích MRI. Các máy tạo nhịp Biotronik được công ty Tâm Thu cung cấp có phí MRI là 0 VNĐ. Giá hoàn toàn tùy thuộc chức năng.

Nếu BS không cấy được máy BIOTRONIK, bạn hăy liên lạc với chúng tôi. Với 20 năm kinh nghiệm cung cấp máy tạo nhịp ở VN, không có công ty phân phối máy tạo nhịp nào ở VN hiểu BN bằng Cty Tâm Thu!

Bạn nên cẩn thận khi chọn dây sốc. Hiện nay (2016), được xem an toàn là dây dùng kim chọc 8F (1F = 1/3 mm) hay 9F. V́ an toàn, bạn nên tránh các dây dùng kim chọc 7F. Bạn cứ tụ hỏi tại sao với dây sốc 7F, nhỏ, mà công ty đó đă phải ra dây 8F năm 2014? Lư do là quan tâm an toàn! 
Bạn nên chọn dây sốc 8F!
Bạn chớ có nên đánh cuộc với mạng sống của ḿnh.Các tài liệu tham khảo

Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.

Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 8/12/2017                                                                                                 Copyright NWSPI 2012 - 2017