NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin:
0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


20 years
Bấm vào h́nh để đến trang kỷ niệm 20 năm.

Kỹ thuật mới cần luật mới

Hôm nay đọc tin trên mạng, có bài khá lạ về máy tạo nhịp Micra của Medtronic. Đă có nhiều Bs VN để ư đến máy này, nên sẽ muốn đọc xem các sự cố có thể xảy ra với kỹ thuật mới

 

Các bạn có thể đọc tiếng Pháp có thể xem bài trên trang mạng của báo L'Express http:// www.lexpress.fr/actualite/societe/sante/la-cremation-d-une-octogenaire-bloquee-par-son-pacemaker-dernier- Medtronic Micracri_1856387.html

Bài này là về một bà lăo 80+ tuổi đă mất tháng 11 qua.   Bà được cấy một máy tạo nhịp leadless Micra của Cty Medtronic. Máy này được đưa vào tim dùng một catheter và cấy trực tiếp ở trong tim. Máy này chỉ là máy 1 buồng với giá khá cao nên chưa được đưa về VN.

Khi nhà quàn được biết là bà có mang máy tạo nhịp, theo luật ở Pháp th́ phải lấy ra. Tuy nhiên các nhân viên nhà quàn không có quen mổ tim nên từ chối. Họ cho là cần một bác sỹ khám nghiệm tử thi lấy máy ra. Thường nhà quan có thể lấy máy tạo nhịp ra được v́ nằm ngay dưới da ở vùng vai, chỉ cần rạch da là có thể lấy máy ra.

Nhưng luật bên Pháp là, để có thể làm autopsy (mổ tử thi), th́ cần phải có chấp thuận của ṭa án. Ṭa án th́ cho biết là bà này đă chết tự nhiên, th́ không có lư do ǵ để làm autopsy.

Gia đính bối rối nên hỏi Cty Medtronic ở Ireland. Medtronic trả lời là Micra được thiết kế để có thể hỏa thiêu được và đă có thuê một công ty kỹ thuật nghiên cứu vấn đề này. Nhà quàn yêu cấu Medtronic làm một giấy cam kết là pin sẽ không nổ làm hư ḷ thiêu của nhà quàn. Medtronic từ chối.

Gia đ́nh đang t́m một nhà quàn khác sẽ đồng ư hỏa thiêu, nhưng sẽ khó v́ luật của Pháp rất rơ ràng và nhà quàn sợ pin nổ làm hư ḷ thiêu!

Bà cụ sẽ phải nằm thêm vài tháng trong kho lạnh của nhà quàn cho tới khi luật của Pháp được thay đổi. Có thể mất mấy tháng để có công ty kiểm tra lại hồ sơ Medtronic và làm thử nghiệm. Sau đó c̣n phải ra hội đồng để đưa vào luật!

Đúng là "kỹ thuật mới cần luật mới"!

Tài liệu tham khảoBạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.

Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 3/13/2016                                                                                                          Copyright NWSPI 2016