NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Liên lạc: nwspi@ comcast
net

hoặc
lienlac@
tamthuvn.
com

Video cầu thủ bóng đá
Van Loo (Bỉ)
được ICD cứu sống

Trong đoạn video YouTube này(hoặc xem bài tại website này (4 MB) hoặc xem video do Biotronik cung cấp (46 MB)) ngày 7/06/2009, cầu thủ Anthony Van Loo, đội Roeselare, đội hàng đầu tại vương quốc Bỉ, trong trận đấu tại Schiervelde, Bỉ,  th́nh ĺnh ngất xỉu do một cơn loạn nhịp thất (video: 0:05) và đă được máy Biotronik Lumax 340 VR-T XL cứu sống (video: 0.28). BS tại sân bóng đá không cho cầu thủ Van Loo đá tiếp, nhưng sau khi được khám tại BV, Van Loo đă trở lại với đội và hiện nay vẫn tiếp tục đá bóng.

VanLoo1
Cầu thủ Van Loo ngất


VanLoo2
Cầu thủ Van Loo được máy ICD cứu sống

Tháng 8, 2008, cầu thủ Van Loo đă được GS BS Pedro Brugada (một trong 3 anh em Brugada đă khám phá ra hội chứng Brugada), đại học Bruxelles, cấy máy ICD 1 buồng Lumax 340 VR-T XL máy này cho Van Loo v́ một căn bênh di truyền.
 
Brugada
GS BS Pedro Brugada


Máy Lumax 340 VR-T XL trong người cầu thủ Van Loo là loại máy đang được công ty Tâm Thu cung cấp tại VN. Máy Lumax 340 VR-T XL đầu tiên được cấy ở VN năm 2009.

Máy Lumax của cầu thủ Van Loo có chức năng Home Monitoring. Nếu vào lúc đó có máy Cardio Messenger ngay bên cạnh, th́ trung tâm theo dơi đă được thông báo là máy đă phát sốc. Trong trường hợp này, máy Cardio Messenger không có gần đó, nên măi đến tối, trong khi cầu thủ Van Loo đang ngủ, máy mới báo cáo về trung tâm theo dơi tại Đức.

Home Monitoring
Báo cáo Home Monitoring

HM Report
Chi tiết Home Monitoring: cơn rung thất xảy ra vào lúc 15:24.
Máy cũng gởi thêm điện tim để giúp BS chẩn đoán.
Báo cáo Home Monitoring có thêm một đoạn điện tim 2 kênh ngắn khoảng thời gian 6 giây trước khi máy phát hiện cơn loạn nhịp (bên phải của h́nh). Đoạn tiền sử điện tim này sẽ giúp BS chẩn đoán nguyên nhân. Trong trường hợp này, một số ngoại tâm thu (trước -2 second) rồi một nhịp tương đối b́nh thường đă tao nên cơn nhịp nhanh thất/rung thất. Ở trên là đoạn điện tim được gởi qua hệ thống Home Monitoring. Máy c̣n lưu lại trong bộ nhớ 30 second tiền sử và cả đoạn loạn nhịp. Bạn nghỉ sau nếu máy chỉ ghi lại 1 second trên ? Sẽ giúp BS điều trị chẩn đoán nguyên nhân cơn loạn nhịp ? Đó là t́nh trạng một số máy ICD các công ty khác.

Ở phần trên BS chỉ nói là BN có một bệnh di truyền. Theo sự suy đoán của chúng tôi, dựa trên tuổi của Bn và trường hợp cơn loạn nhịp xảy ra, chúng tôi nghỉ đây là bệnh cơ tim ph́ đại với nghẽn. Nếu các cơn loạn nhịp tiếp tục, th́ chắc sẽ đưa đến gia>i phẩu. C̣n ít th́ chắc BS sẽ dùng máy ICD là đủ.

Cầu thủ Van Loo và GS Brugada đă đông ư để cho công ty Biotronik dùng các tài liệu trên hầu giúp các BN ICD hiểu thêm về máy.


Máy Lumax 340 VR-T XL ở VN không được cung cấp với máy Cardio Messenger. Bạn có thể thêm máy Cardio Messenger để kích hoạt chức năng Home Monitoring nếu bạn có nhiều cơn loạn nhịp cần được theo dơi. Các máy Biotronik có tên với chữ -T phía sau, đều có chức năng Home Monitoring sẵn trong máy. Chỉ cần thêm máy Cardio Messenger là bạn sẽ được theo dơi 365 ngày/năm. Ngoài ra v́ CM sẽ gởi thường xuyên điện tim để BS dễ theo dơi bệnh t́nh của bạn, bạn không cần phải đi tái khám định kỳ, tránh phải chờ tại BV hoặc pḥng khám BS. Khi có thay đổi bệnh t́nh, trung tâm theo dơi tại CHLB Đức sẽ thông báo cho BS và BS sẽ nhắn bạn vào tái khám. Khi tái khám, BS sẽ có đầy đủ số liệu nên tái khám sẽ rất nhanh. Ngoài ra, với Home Monitoring, kỹ thuật viên của công ty cũng sẽ theo dơi bạn 365 ngày/năm, và sẽ sẵn sàng hỗ trợ BS.


Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời  bạn trong một thời gian ngắn. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Số lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 6/08/2010                             Copyright NWSPI 2010