NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Hướng dẫn cho bệnh nhân


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Máy dự đoán đột tử


Danh mục website


Liên lạc:
lienlac@
tamthuvn.
com

Máy phá rung tương thích MRI
Cập nhật 07/2014

MRc

Hiện nay Cty Biotronik đă có 2 thế hệ máy phá rung tương thích MRI:
 • Lumax 740 (2012): các máy VR-T (1 buồng), VR-T DX (2 buồng 1 dây điện cực), DR-T (2 buồng, với 2 dây điện cực), HF-T (CRT-D, điều trị suy tim)
 • Iforia 5 và 7 (2013): các máy VR-T, VR-T DX, DR-T, HF-T với phích IS-1+DF-1 và với phích DF-4.
  • Máy Iforia 5 được cấy đầu tiên ở VN, là đầu tiên ở Đông và Nam châu Á, chỉ sau Singapore (đă tham gia nghiên cứu sơ khởi Iforia, ngay sau khi Cty Biotronik được cấp CE).
Máy Lumax 740 đầu tiên được cấy ở VN năm 2012. Máy Iforia 5 đầu tiên được cấy ở VN năm 2013.

Thời gian hoạt động dự tính các máy Iforia với đầy đủ chức năng chẩn đoán, kể cả 2 (1 buồng) và 3 (2 và 3 buồng) kênh điện tim với tiền sử, đo trở kháng lồng ngực 192 lần/ngày, điều chỉnh tự động biên độ xung ở các thất (kể cả thất trái trong các máy HF-T), liên lạc Home Monitoring (BN cần mua thêm máy CardioMessenger để tham gia Home Monitoring) mỗi đêm với điện tim được gửi mỗi tháng.
 • Iforia 5 với pin 1,52 Ah: 10,1 năm (VR-T), 9,2 năm (VR-T DX), 8,5 năm (DR-T), 6,6 năm (HF-T)
 • Iforia 7 với pin l.73 Ah: 11,5 năm (VR-T), 10,5 năm (VR-T DX), 9,7 năm (DR-T), 7,5 năm (HF-T)
Ưu điểm cac máy Iforia 5 & 7:
 • Pin lớn và thời gian hoạt động dài. Thời gian này đă bao gồm Home Monitoring mỗi đêm.
 • Trờ kháng lồng ngực được đo 192 lần/ngày để đạt trung b́nh chính xác.
 • Năng lượng sốc tối đa là 40 Joules, ngay từ sốc đầu.
 • Các máy 2 buồng có một số chức năng vượt trội các máy ICD 2 buồng khác
  • Chương tŕnh giảm tạo nhịp thất dùng thời gian trễ nhĩ-thất (AV hysteresis) giảm suy tim trong các BN có dẫn truyền nhĩ-thất tốt (nghiên cứu INTRINSIC RV). Các chương tŕnh dùng chuyển đổi phương thức tạo nhịp (AAI<->DDD) có mức suy tim gấp 2 lần cao hơn (nghiên cứu MVP, DAVID II) mà chỉ tiết kiệm pin được khoảng 1-2 tháng so với dùng AV hysteresis.
  • Chương tŕnh phân biệt nguồn gốc các cơn loạn nhịp (ở thất hay trên thất) với độ nhạy hầu như 100% và độ đặc hiệu >94%.
  • Chương tŕnh Forced Termination (buộc dứt) tuyên bố cơn loạn nhịp thất đă dứt sau một đoạn có loạn nhịp vừa ở thất và ở trên thất (thường rung nhĩ), để có thể tái sửu dụng các điều trị. Các máy khác sẽ dùng điều trị sau nếu cơn loạn nhịp ở trên thất không dứt. Do đó mức điều trị sẽ càng ngày càng nặng hơn, đưa đến sốc đau đớn.
 • BN VN có thể tham gia Home Monitoring để đạt mức chăm lo như ở Âu-Mỹ.
Các dây sốc được dùng là 
 • Linox smart ProMRI S / S DX/ SD  (S: 1 cuộn sốc ở thất; SD: 2 cuộn sốc ở thất và tĩnh mạch chủ trên (nhĩ); S DX: 1 cuộn sốc, cặp nhẫn ở nhĩ, và cặp điện cực ở đầu). Các dây với cố định vít xoắn, thân dây isodiametric (cùng đường kinh) và dùng kim chọc 8F. Phích IS-1 + DF-1.
 • Protego PrMRI S/SD. Thân dây 8F tương tự Linox smart. Phích DF-4.
Các máy đă đạt chứng nhân CE (Conformité Européenne) MRC của cộng đồng châu Âu với máy 1,5 Tesla để chụp ngoài vùng ngực.

Full body MRITháng 5 2014, các máy Iforia 5 & 7 VR-T/VR-T DX/DR-T đă đạt chứng nhận CE cho phép chụp MRI 1,5 Tesla toàn thân. Chứng nhận này có hiệu lực về trước.

Tháng 5, 2014, các máy Iforia 5 &7 VR-T và VR-T DX c̣n đạt thêm chứng nhận CE cho phép chụp MRI 3 Tesla. Chứng nhận này có hiệu lực về trước. Đây là chứng nhận CE MRc 3 Tesla đầu tiên được cộng đồng châu Âu cáp!

Ở trên là nói về các chứng nhận châu Âu.

Ở Mỹ, cơ quan FDA đă cho phép Cty Biotronik bắt đầu nghiên cứu lâm sàng chụp MRI 1,5 Tesla toàn thân với các máy VR-T, VR-T DX, DR-T. Ca chụp MRI toàn thân đầu tiên trong nghiên cứu này đă xảy ra hôm 7/07/2014. Dự tính nghiên cứu sẽ kết thúc 04/2015.

Cty Medtronic là công ty thứ 2 đạt chứng nhận CE MRc cho các máy ḍng Evera S và XT (máy 1 và 2 buồng thôi)  tháng 04/2014. Chứng nhận CE cho phép chụp MRI 1,5 Tesla toàn thân. Chương tŕnh nghiên cứu cho FDA đă bắt đầu và dự tính sẽ kết thúc tháng 03/2016.

Dây sốc là dây Sprint Quattro Secure với 1 cuộn sốc (6935M) và 2 cuôn sốc (6947M) và phích DF-4.
Yếu điểm của các dây sốc này là không có lớp phủ TiN trên các điện cực tạo nhịp ở thất để giúp chương tŕnh điều chỉnh biên độ xung tự động đạt mức thành công cao.
Thời gian hoạt động các máy Evera là
Ở VN, hiện nay Cty Medtronic không có cung cấp chương tŕnh theo dơi từ xa. Năng lượng sốc tối đa là 35 J.

Vào thời điểm 07/2014, bạn có thể được cấy bộ máy Iforia 5 hay 7 ICD 1 hay 2 buồng hay CRT-D tương thích MRI tại VN. Không cần phải chờ đợi!
Thêm Home Monitoring với kiểm tra mỗi đêm, bạn sẽ không thua các bạn ở châu Âu, hơn các bạn ở Mỹ (đang chờ cơ quan FDA cho phép chụp MRI 1,5 Tesla) và nếu cấn với máy VR-T và VR-T DX bạn sẽ có thể chụp MRI 3 Tesla!
Kỹ thuật cấy máy của các BS VN không thua các BS ở các quốc gia lân cận, mà bạn chỉ có thể đăng kư Home Monitoring ở VN và Singapore thôi!

Home Monitoring 2013
Home Monitoring được Biotronik cung cấp ở các quốc gia trên

Home Monitoring 2013 - East Asia
Home Monitoring chỉ được cung cấp ở Việt Nam và Singapre trong vùng đông và nam châu Á.

GPRS world
Sau khi tham gia Home Monitoring, trừ một số các quốc gia màu vàng không có GPRS (2,5 G), bạn có thể đi thăm toàn thế giới mà vẫn được theo dơi mỗi ngày (có thể cần điều chỉnh giờ liên lạc của máy).

Tài liệu tham khảo
Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 10/07/2014                                                               Copyright NWSPI 2014