NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Hướng dẫn cho bệnh nhân


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Máy dự đoán đột tử


Danh mục website


Liên lạc:
lienlac@
tamthuvn.
com

Máy tạo nhịp tương thích MRI
Cập nhật 07/2014


MRc

Vào đầu tháng 7, 2014, các BN VN có thể chọn các bộ máy tạo nhịp với chứng nhận CE (Conformitee Europeenne, chứng nhận của cộng đồng châu Âu) tương thích cộng hưởng từ (MR conditional, MRc) bên dưới
 • Biotronik. Cty Tâm Thu dẫn đầu với số máy MRc được cung cấp năm 2013
  • Ḍng Evia: Evia SR, Evia SR-T, Evia DR, Evia DR-T.
  • Ḍng Estella: Estella SR, Estella SR-T, Estella DR, Estella DR-T
  • Ḍng Effecta: Effecta S, Effecta SR, Effecta D, Effecta DR
  • Dây điện cực MRc: Safio S 7F, Solia S và T 6F (cố định: S vít xoắn, T mỏ neo)
  • Các máy tạo nhịp có thời gian hoạt động >15 năm (1 buồng) và >12 năm (2 buồng) với đầy đủ chức năng chẩn đoán kể cả tiền sự điện tim.
  • Các máy duy nhất với phí MRc = 0 VND!
 • Medtronic.
  • Máy Advisa DR và Ensura DR. Máy Advisa là máy Ensura với chức năng phá các cơn loạn nhịp nhĩ. Hiệu quả giảm loạn nhịp nhĩ về lâu dài cho tới nay vẫn chưa được chứng minh. Ngoài chức năng này, máy Advisa c̣n có chức năng đo trở kháng lồng ngực, nhưng không hữu dụng ở VN không có chương tŕnh theo dơi từ xa (Remote Monitoring) hoạt động ở VN.
  • Dây điện cực vít xoắn 5076 7F. Dây này thế hệ 2000. 
   • Năm 2009 khi dây 5086MRI 8F được giới thiệu, th́ các tài liệu Medtronic cho là dây 5076 không đạt MRc v́ mức tăng nhiệt độ quá cao. Vậy mà năm 2013 dây 5076 lại đạt MRc. V́ dây 5086MRI cứng nên đă có nhiều báo cáo thung tim. V́ vậy hiện nay ở VN chỉ c̣n dùng dây 5076 nhỏ hơn và mềm hơn. Tuy nhiên v́ là thế hệ xưa, đă 14 năm rồi, nên dây 5076 không có lớp phủ TiN trên điện cực (dây 5086 MRI th́ có) để giúp đạt biên độ sóng cao và giảm sóng tạo tác, giúp chương tŕnh điều chỉnh biên độ xung thât có mức thành công cao. Lại sẽ có thay đổi trong tương lai?
  • Thời gian hoạt động dự tính là 7.9 năm khi ghi lại tiền sử điện tim (để chẩn đoán rung nhĩ), 10,0 năm nếu không ghi lại điện tim.
 • St Jude
  • Máy Accent MRI SR và Accent MRI DR.
  • Dây Tendril MRI 8F vít xoắn. Hiện nay là dây 8F duy nhất c̣n được cung cấp ở VN. 
   • Dây này t́nh nghi là có vấn đề nên máy tạo nhịp cao cấp Assurityà vaf Endurity (2013) mới nhất của St Jude đă không đạt MRc
  • Đặc điểm của bộ máy St Jude là có chỉ định chụp được MRI với mức SAR (specifica absorption rate, mức hấp thụ) 4W/Kg. Thực tế th́ BS MRI ở VN sẽ không quá 2 W/Kg (mức chấp nhận cho các máy Medtronic và Biotronik) v́ trên mức này có thể tổn thương BN. Ở Âu-Mỹ, muốn chụp >2 W.Kg, BS MRI phải kư giẩy là cần thiết và có lợi cho BN hơn là nguy cơ tổn thương.
  • Tḥi gian hoạt động là 14,2 năm (1 buồng) và 9,4 năm (2 buồng).
Full body MRITừ giữa năm 2013, tất cả BN mang các máy ở trên đều có thể chụp MRI toàn thân.

Ở trên là t́nh trạng với chứng nhận CE của cộng đồng châu Âu. Ở Mỹ, cơ quan FDA đă bắt buộc các công ty muốn được phép lưu hành phải làm thử nghiệm lâm sàng chứng minh an toàn và hiệu quả.

Đến thời điểm tháng 7, 2014, Cty Medtronic đă đạt chỉ định MRc toàn thân, với 2 nghiên cứu lâm sàng từ năm 2007 đến năm 2013.
Cty Biotronik bắt đâu chương tŕnh nghiên cứu 6 năm trễ hơn, 02/2013, đă được FDA cấp giây phép lưu hành với chỉ định chụp MRI ngoài vùng ngực tháng 5, 2014. Cty Biotronik đang tiến hành giai đoạn nghiên cứu lâm sàng với chụp MRI toàn thân. Dự tính cuối năm 2014 sẽ kết thúc nghiên cứu.
Cty St Jude đă bắt đầu chương tŕnh nghiên cứu ở Mỹ 03/2012, rồi ngưng và (tháng 7, 2014) đă bắt đầu lại với nghiên cứu, dự tính sẽ kết thúc cuối năm 2014. Chúng tôi chỉ có thể suy đoán là dây điện cực Tendril MRI có vấn đề. Ngoài ra máy tạo nhịp Assurity và Endurity (2013) được cung cấp ở châu Âu mà không đạt CE MRc càng là dấu hiệu dây Tendril MRI có vấn đề!

Tài liệu tham khảoBạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 8/02/2015                                                      Copyright NWSPI 2014 - 2015