NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin:
0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Hướng dẫn cho bệnh nhân


Máy tương thích MRI:
Chọn lựa hôm nay, chụp được ngày mai


Bs J. Rod Gimbel là một bác sĩ nhịp đầu ngành đă bàn nhiều về nhu cầu cấy máy điều trị nhịp tim tương thích MRI cho tất cả bệnh nhân. Ở website này chúng tôi có dịch một bài phỏng vấn Bs Gimbel năm 2014 đă nói lên tại sao các BN máy điều trị nhịp tim (máy tạo nhịp, máy phá rung, máy điều trị suy tim) cần được cấy bộ máy tương thích MRI.

Ở Mỹ v́ FDA rất dè dặt trong việc cấp giấy phép lưu hành các máy điều trị nhịp tim và đ̣i các công ty phải chứng minh không những là máy an toàn cho BN (quan tâm trong chứng nhận CE của cộng đồng châu Âu) mà c̣n hữu hiệu giúp BN theo chỉ định FDA chấp nhận. Các công ty đă phải làm các thử nghiệm lâm sàng trước khi được cấp giấy phép lưu hành. V́ vậy Mỹ thường theo sau châu Âu về kỹ thuật điều trị nhịp tim.

Khi Bs Gimbel viết bài b́nh luận (editorial) cho tạp chí PACE vào tháng 9, 2015, ở Mỹ đă có 2 công ty (Medtronic và Biotronik) đă được FDA cho phép cung cấp các máy tạo nhịp tương thích MRI 1,5 Tesla toàn thân với mức SAR 2 W/Kg (trung b́nh), và FDA sắp cấp giấy phép cho 2 công ty đó cung cấp máy phá rung tương thích MRI 1,5 Tesla toàn thân dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sáng đă được tŕnh ở hội nghị nhịp HRS 2015 tháng 5 tại Boston. Đó là bài "MRI conditional devices, safety, and access: choose wisely and when you come to the fork in the road, take it" (máy tương thích MRI, an toàn và chụp được MRI: hăy có chọn lựa sáng suốt và khi đến ngả rẽ, hăy tiến lên). Nếu bạn nào cần bài này, hăy liên lạc với chúng tôi.

Cty Biotronik, mặc dù bắt đầu cung cấp các máy tương thích MRI sau công ty Medtronic, hiện nay (01/2016) là công ty duy nhất có thể cung cấp tất cả các loại thiết bị điều trị nhịp tim (máy tạo nhịp, máy phá rung, máy điều trị suy tim (máy tạo nhịp và máy phá rung)) đạt tương thích MRI. Từ bài b́nh luận của Bs Gimbel, Cty Biotronik đă soạn bài "MRI conditional devices: choice today, access tomorrow" (Máy tương thích MRI: chọn lựa hôm nay, chụp được ngày mai). Các bạn muốn nhận bài tiếng Anh hăy liên lạc với chúng tôi.
Đề tài của bài này cũng tương tự slogan "Today's choice defines tomorrow's care" Biotronik đă dùng ở hội nghị HRS2015 tại Boston, như trong h́nh bên dưới.

HRS2015
Biển quảng cáo tại HRS 2015 của Biotronik.
Pro Patient. Pro MRI: v́ bệnh nhân. Pro MRI (ḍng máy MRc của Biotronik)

Today's choice defines tomorrow's care:
chọn lựa hôm nay sẽ quyết định chăm lo ngày mai.

Trong bài b́nh luận, Bs Gimbel có yêu cầu các công ty (ở Mỹ) nên hạ phí MRI xuống khoảng 500 USD.

Phi MRI $500
Giá các máy mới tương thích MRI vẫn là một quan tâm.
Mức tăng giá $500 (một con số chẵn tôi chọn đại) với thời gian hoạt động khoảng 8 năm, tính ra là 17 xu/ngày
sẽ giúp bảo đảm cho bệnh nhân có thể chụp MRI với chi phí vừa túi tiền, không phiền năo, và được chi trả.

Ở VN chúng ta đă đạt được phí MRI = 0 VNĐ với các máy tạo nhịp, và các máy tạo nhịp đă đạt thời gian họat động dự tính 12 năm trở lên. Vậy là điều kiện tốt hơn giấc mơ của Bs Gimbel. Vậy tại sao chúng ta chỉ đạt có mức cấy máy tạo nhịp tương thích MRI khoảng 65%? Nhật Bản đă đạt 100%, Singapore 70-80% ... theo tài liệu từ APHRS. Với điều kiện tốt hơn Singapore, Trung Quốc, tại sao chúng ta thua các quốc gia này?

Các bạn cần phải nói lên nguyện vọng của ḿnh muốn được cấy máy tạo nhịp tương thích MRI với phí MRI thấp (0 VNĐ!) khi chọn máy. Nên nhớ là bạn là người phải sống với máy đó trong suốt mười mấy năm!  Nếu cần, bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn.


Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 12/02/2016                                                                                                            Copyright NWSPI 2016