NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin:
0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


20 years
Bấm vào h́nh để đến trang kỷ niệm 20 năm.

Năm 2016 bạn không mua iPhone 3G/3GS,
vậy tại sao cấy máy tạo nhịp thế hệ 2003-2006?

Bên dưới là bảng nêu lên năm các điện thoại iPhone được giới thiểu.

Lich Sử iPhone

Vào thời điểm năm 2016 bạn có mua cái iPhone 3G/3GS không? Lư do tại cái iPhone 3G/3GS đă lỗi thời, không thể chạy các App mới, pin nhỏ, camera có độ phân giải thấp, bộ nhớ nhỏ không chứa được nhiều h́nh. Nếu có người bạn tặng bạn cái iPhone 3G, bạn có nhận không? Có rất nhiều người sẽ không nhận!

Vậy tại sao bạn đồng ư cấy máy tạo nhịp thế hệ 2003, cũ 13 năm, trong khi bạn có thể chọn máy thế hệ 2009 trở về sau? Các máy tạo nhịp không thay đổi nhanh như iPhone, nhưng máy 13 năm th́ hơi cũ đó! Bên dưới là bảng năm các máy tạo nhịp được giới thiệu.

Lich sử máy tạo nhịp đến 09/2016
Các máy tạo nhịp được cung cấp ở VN gần đây.
Victory, Zephyr, Accent, Assurity, Endurity(2013) chưa từng được cung cấp ở VN (ô xám, chữ trắng)
Talos và Evia đă không c̣n được cung cấp nữa, đă được thay thế vơi máy thế hệ mới hơn (ô nâu, chữ trắng).
Máy Sustain được giới thiệu năm 2011, nhưng có thể xem là máy thế hệ giữa Verity và Zephyr.
Chúng tôi rất ngạc nhiên được tin một máy Verity vừa mới được cấy gần đây. Chúng tôi tưởng là các máy này không c̣n được cung cấp. Cấy máy Verity như là mua iPhone 3G! Vào thời điểm năm 2016, chúng tôi nghĩ bạn nên cấy các máy thế hệ 2009-2011 trở về sau, tương đương vói mua điện thoại iPhone 5S, nếu các máy thế hệ 2014 (như các iPhone 6 trở đi) có giá quá cao. Chớ iPhone 3G đă lỗi thời. Ngay cả Apple cũng không c̣n cập nhật phần mềm iPhone 3G/GS!

Vậy các máy tạo nhịp thế hệ cũ (trước 2009-2010) thiếu những chức năng ǵ, mà chúng tôi khuyên không nên cấy? Trong bài này chúng tôi chỉ nêu lên vài thiếu sót quan trọng, không có liệt kê tất cả các yếu điểm. Chúng tôi sẽ so sánh với máy ḍng Effecta, là máy cơ bản thế hệ 2009-2010 của Cty Biotronik.
 • Verity. Đây là máy thế hệ cũ nhất. 
  1. Đây là ḍng máy chỉ được bán ở các nước kém phát triển từ 10 năm nay. Bạn có họ hàng ở Âu-Mỹ, hỏi về máy Verity, họ sẽ không biết.
  2. Các máy dùng pin nhỏ 1.0 Ah, nên với mạch điện 2003 làm sao so sánh thời gian hoạt động với máy Effecta với pin 1,3 Ah với mạch điện 2009! Vậy là thời gian hoạt động ngắn hơn! V́ Cty St Jude không có ghi thời gian hoạt động dự tính của máy Verity trong catalog, không thể so sánh trực tiếp được.
   Máy Effecta 1 buồng có thời gian hoạt động dự tính > 15 năm, máy 2 buồng 12,1 năm. Thời gian tùy nhu cầu dùng máy của bạn ... và có thể dài hơn nhiều.
   Tối thiểu giá phải phản ảnh thời gian hoạt động. Có thể trả thêm một chút mà có thời gian hoạt động dài hơn nhiều!
  3. Các máy không có độ nhạy tự động. Đây là một chức năng an toàn quan trọng thiếu sót.
  4. Các máy thiếu bộ nhớ để ghi lại điện tim. Bạn than phiền mệt vào lúc 20:00. Không ghi lại điện tim, làm sao Bs hay kỹ thuật viên (KTV) công ty t́m được nguyên nhân mà điều chỉnh?
  5. Máy 2 buồng có chương tŕnh giảm tạo nhịp thất không hiệu quả nên đấ được thay thế trong các máy thế hệ sau.
  6. Khi dùng chương tŕnh điều chỉnh biên độ xung thất tự động, bắt buộc phải tạo nhịp đơn cực. Tạo nhịp đơn cực có thể gây kích thích ở vùng vai nơi máy được cấy, và tạo nhiễu ảnh hưởng hoạt động của chính máy.
 • Sustain. Cty St Jude sẽ nói là máy này được giới thiệu năm 2011, nhưng không nói là máy này dùng mạch điện của máy Victory và Zephyr (cùng một mạch điện, khác phần mềm), như vậy thật sự là máy thế hệ 2005 với phần mềm 2005-2007! 
  1. Đây là ḍng máy được thiết kế từ các máy Verity và Zephyr để bán ở các nước kém phát triển. Ở Âu-Mỹ không hề biết đến Sustain!
  2. Máy dùng pin 1,0 Ah.
  3. Không có độ nhạy tự động.
  4. Mặc dù có bộ nhớ để ghi lại điện tim khi có loạn nhịp (thật hay do máy không hoạt động chuẩn), nhưng v́ ghi lại đoạn tiền sử, trước khi loạn nhịp được phát hiện, rất hao pin nên hầu như điện tim không được dùng. Máy có thể ghi lại đoạn điện tim sau khi "loạn nhịp" được phát hiện, nhưng kinh nghiệm của chúng tôi là đoạn điện tim này trong các máy 2 buồng không giúp ích nhiều trong trường hợp máy hoạt động không chuẩn, v́ khi phát hiện "loạn nhịp" máy đă tự động thay đổi phuong thức hoạt động.
  5. Máy 2 buồng, khi dùng chương tŕnh điều chỉnh biên độ xung thất, bắt buộc phải tạo nhịp đơn cực. Ngay cả máy Sustain 1 buồng cũng đă chuyển qua có thể tạo nhịp lưỡng cực.
 • Endurity Core. Cty St Jude sau khi ra máy Endurity năm 2013, dùng mạch điện Accent MRI (2011) với phần mềm mới, đă quyết định ra các máy Endurity MRI, Endurity (2014) và Endurity Core với phần mềm giảm chức năng. Máy Endurity Core xuống cấp đến nước mà chúng tôi xem không khác máy Sustain mấy
  1. Không có độ nhạy tự động. Đây là một thiếu sót an toàn trầm trọng cho một máy thế hê 2014!
  2. Máy 2 buồng không có điều chỉnh biên độ xung nhĩ tự động. 
  3. Thời gian hoạt động dự tính máy 1 buồng là 14,4 năm, máy 2 buồng là 9,7 năm. Không rơ điện lượng pin. 
 • Sensia.
  1. Máy 1 buồng dùng pin 0,91 Ah với thời gian hoạt động dự tính 10,0 năm, không có ghi lại tiền sự điện tim. Đây có thể là máy tạo nhịp cho người lớn (không kể máy tạo nhịp cho trẻ con, với pin c̣n nhỏ hơn) với thời gian hoạt động ngắn nhất. Nhưng không phải v́ vậy có giá thấp nhất! Dựa theo thời gian hoạt động máy  đúng ra phải có giá <2/3 giá máy Effecta 1 buồng, nhưng không đâu!
  2. Máy 2 buồng với pin 1,3 Ah, bằng pin Effecta, có thời gian hoạt động dự tính là 10,2 năm (do mạch điện 2006), không có ghi lại tiền sự điện tim.
  3. Các máy không có độ nhạy tự động như máy phá rung, ICD. Tuy nhiên cũng có độ nhạy thay đổi với trung b́nh biên độ sóng điện tim. Khong an toàn bằng.
  4. So với các máy Biotronik và St Jude, các máy có chương ŕnh điều chỉnh biên độ xung tự động, nhưng v́ không kiểm tra sau mỗi xung nên biên độ cao hơn, hao pin hơn. Ngoài ra không an toàn bằng v́ thiếu kiểm tra hiệu quả của mỗi xung.
  5. Máy 2 buồng có chương tŕnh giảm tạo nhịp thất không hiệu quả về phương diện giảm suy tim. Chương tŕnh này không c̣n được sử dụng trong các máy thế hệ 2009 về sau.
 • Adapta DRL là máy Sensia DR được nâng cấp với pin lơn, và phần mềm cải tiến.
  1. Mặc du có pin 1,6 Ah, thời gian hoạt động dự tính chỉ tăng lên đến 11,1 năm không ghi lại tiền sử điện tim. Đây là máy Adapta ADDRL1, chớ máy Adapta ADR001 th́ có pin như Sensia DR (SEDR01).
  2. Các yếu điểm số 3 và 4 của Sensia vẫn tiếp tục
  3. Máy có chương tŕnh giảm tạo nhịp thất cải tiến, nhưng vẫn không hiệu quả bằng các chương tŕnh trong các máy Biotronik và St Jude (từ Sustain trở đi) về phương diện giảm suy tim.
Ở đoạn trên chúng tôi không vào chi tiết để giử so sánh đơn dảng. Nếu các bạn cần chi tiết, chúng tôi sẵn sàng cung cấp. Hăy e-mail chúng tôi.
Ngoài ra, các máy trên, trừ máy Effecta và Endurity Core, không đạt tương thích MRI. Endurity Core đạt tương thích MRI nhưng với nhiều giới hạn sẽ làm Bs MRI do dự chụp BN mang máy, cụ thể là chụp MRI 30 phút phải nghĩ 30 phút để dây điện cực nguội lại trước khi có thể tiếp tục.

Tóm lại, ở thời điểm cuối năm 2016, bạn không mua các iPhone 3G/3GS. Vậy tại sao bạn chấp nhận cấy máy thế hệ 2003-2006? Không phải là máy tạo nhịp nào cũng như nhau! Bằng chứng là các công ty có loại máy thế hệ mới hơn, với chức năng tốt hơn cho bạn, nhưng với giá cao hơn. Khác với các iPhone, một số các chức năng mới là những chức năng cơ bản có thể giúp bạn đạt mức an toàn cao hơn. 
Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 05/10/2016                                                                                             Copyright NWSPI 2016