NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin:
0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Hướng dẫn cho bệnh nhân


20 years
Bấm vào h́nh để đến trang kỷ niệm 20 năm.

Máy tạo nhịp tim

BioLogo
Pacemaker

Máy tạo nhịp: 2/3 thân máy là pin! Các máy trong trang web này đều dùng pin 1,3Ah để bảo đảm hoạt động lâu dài 7-10 năm. Các máy nhỏ thường phải hy sinh thời gian hoạt động.

PM

Máy tạo nhịp với hai dây điện cực ở nhĩ và thất phải
PacingHeart
Tạo nhịp hai buồng tim phải.
Lưu ư xung (màu xanh) phát ra ở đầu điện cực trước khi nhĩ và trước khi thất co bóp.Mục lục

Giới thiệu máy tạo nhịp tim (một số các bài trước đây ở trang web này đă được dời sang trang khác. Hăy bấm vào link để tới bài)

Bài mới được cập nhật 

Tư vấn thay máy

Các bệnh viện ở Việt Nam cấy máy tạo nhịp Biotronik

Quy chế bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi

Rung nhĩ và máy tạo  nhịp


Các máy tạo nhịp Biotronik ở Việt Nam

Trở lại Mục Lục
(dùng chuột chỉ vào h́nh để được thêm tin tức)

Máy tao nhịp tim BIOTRONIK
số buồng Một buồng Hai buồng
Nhịp cố định Effecta S Efecta D
Effecta S
 Effecta D
Nhịp thích ứng Effecta SREstella SREtrinsa 6 SR-T
Effecta DREstella DREtrinsa 6 DR-T
Effecta SR, Estella SR, Etrinsa 6 SR-T Effecta DR, Estella DR, Etrinsa 6 DR-T
Cao cấp với nhịp thích ứng Etrinsa 8 SR-T Evia DREvia DR-TEtrinsa 8 DR-T
Etrinsa 8 SR-T Evia DR, Evia DR-T, Etrinsa 8 DR-T

Các dây điện cực tạo nhịp Biotronik ở Việt Nam

Trở lại Mục Lục

Setrox flexibilityDây điện cực Setrox S là loại dây với đầu vít và chất phủ Iridium Fractal trên các điện cực. Dây này kim chọc mạch 7 French. Nhờ thân dây mềm nên có thể cấy vào thành liên thất.

Dây ProMRI Safio S giống dây Setrox về kích cở, h́nh dáng và thao tác. Ḍng dây Safio S là loại dây không bị từ trường ảnh hưởng nên khi dùng với máy các máy tạo nhịp ở bảng trên để  trở thành bộ máy tương tích MRI, có thể dùng an toàn khi chụp MRI. Dây đă được cộng đồng châu Âu công nhận là MR conditional.

SielloDây Siello bắt đầu lưu hành váo cuối năm 2010. Các dây này có đường kính 5,6F, là dây nhỏ nhất của Biotronik. Nối tiếp truyền thống dây Setrox, các dây Siello có thân dây ở đầu rất mềm, giúp tránh vấn đề thủng tim thường xảy ra với các dây kích cở nhỏ. Có 3 loại dây Siello: S (vít xoắn), T (mỏ neo), JT (mỏ neo, h́nh chữ J cho nhĩ).
Siello Cross Section Dây Siello c̣n có lớp phủ polyurethane bên ngoài lớp cách điện Silicon, làm dây trơn, giúp các dây trượt qua nhau dễ dàng.  Các dây này là thế hệ sau dây Setrox nên cũng mềm như dây Setrox.


Dây ProMRI Solia là dây Siello MR-conditional.MyoporeCác em bé dưới 10 Kg thường không có tĩnh mạch đủ lớn để bác sĩ có thể đưa dây điện cực qua đường tĩnh mạch đến tim. Trong trường hợp này bác sĩ dùng dây điện cực thượng tâm mạc cấy vào bên ngoài tim. Cty Tâm Thu cung cấp dây điện cực thượng tâm mạc Myopore cho các bệnh nhân nhi này. Để cấy dây này bác sĩ ngoại khoa sẽ cần mổ từ dưới bụng để cấy dây này vào bên ngoài cơ tim. Máy thường được cấy ở bụng. Hiện nay thủ thuật cấy loại dây điện cực này giói hạn ở một vài bệnh viện tại Việt Nam.  Nhịp các em bé rất cao như trong bảng dưới đây (trích từ trang web http://emedicine.medscape.com/article/804613-overview).
Tuổi Nhịp
1-2 ngày 123-159 n/p
3-6 ngày 129-166 n/p
1-3 tuần 107-182 n/p
1-2 tháng 121-179 n/p
3-5 tháng 106-186 n/p
1-2 năm 89-151 n/p
3-4 năm 73-137 n/p
5-7 năm 65-133 n/p

Nói chung các em bé <10 Kg có nhịp <80 n/p sẽ được kể là có nhịp chậm. Hiện tượng các bạn cần lưu ư là con em rất gầy so với các em bé khác cùng tuổi. V́ các em bé này <6 tuổi nên nếu đi đúng tuyến sẽ được hưởng bảo hiểm y-tế cấy máy miễn phí. Nếu các bạn có con em có nhịp chậm hăy liên lạc với chúng tôi để giới thiệu đến bệnh viện có thể giúp các em được. Nếu bác sĩ tại bệnh viện con em bạn đang điều trị không có kinh nghiệm cấy loại dây này, chúng tôi cũng có thể can thiệp để bác sĩ có kinh nghiệm cây loại dây này đến bệnh viện giúp cấy máy.


Các thiết bị khác

Trở lại Mục Lục
Ngoài các máy tạo nhịp vĩnh viễn điều trị nhịp chậm, chúng tôi c̣n có máy tạo nhịp tạm thời dùng trong cấp cứu hay sau mổ tim hở cùng với các dây điện cực cho cả hai áp dụng này,  máy phá rung tự động cấy vào cơ thể và máy tạo nhịp điều trị suy tim.

Các bệnh viện ở VN cấy máy tạo nhịp Biotronik
Trở lại Mục Lục
Các bác sĩ tim mạch ở:
VN

đều có thể cấy máy tạo nhịp tim BioLogo

Quy chế bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi


Trở lại Mục Lục
Các trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được chính phủ Việt Nam cho hưởng quy chế bảo hiểm y-tế hoàn toàn miễn phí.
(http://www.vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/2006/04/3B9E8F40/)

Tuy nhiên cách áp dụng thay đổi tùy bệnh viện. Hiện nay các em điều trị ở BV Nhi Đồng 1, TPHCM được miễn 100% viện phí nếu gia đ́nh có hộ khẩu ở các tỉnh phía nam Gia Lai, Đắk Lắk. Tại Viện Nhi TW, các em cũng được miễn phí 100%.

Hiện nay BV Nhi Đồng 1, TPHCM, đă có kinh nghiệm với chương tŕnh bảo hiểm y tế này. Thông thường các em sẽ được cấy loại máy VVIR hay AAIR với dây điện cực với cố định chủ động đầu vít để có thể tháo ra nếu cần khi lớn lên. Các em bé dưới 10 kg th́ thường sẽ phải dùng dây thượng tâm mạc cấy phía ngoài tim v́ tĩnh mạch các em này quá nhỏ. Chúng tôi có thể cung cấp đầy đủ các loại dây điện cực cho các em.

V́ các em cần nhịp cao, thường là 90-100 lần/phút trong khi người lớn chỉ cần nhịp 60-70 lần/phút, nên thời gian hoạt động của máy tạo nhịp sẽ bị rút ngắn lại. Máy Talos SR với pin lớn vẫn có được thời gian hoạt động 4-5 năm với điện cực thượng tâm mạc (người lớn đạt được 10 năm với điện cực tĩnh mạch). Đến khi đến thời kỳ thay máy, nếu có điều kiện, th́ nên đổi sang máy hai buồng để các em có một cuộc sống b́nh thường như các bạn cùng trang lứa. 

Nếu các em lớn (tim đă trưởng thành) chỉ bị blốc  nhĩ-thất th́ máy thích hợp nhất là máy loại VDDR, chỉ cần một dây điện cực mà có thể bắt được nhịp xoang ở nhĩ và truyền xuống thất. Máy DDD cũng có thể được dùng, nếu BV không thể cung cấp máy VDDR. Nếu các em chỉ bị suy nút xoang mà không bị blốc thi máy một buồng AAIR với dây nhĩ là đủ. C̣n nếu nút xoang không tốt và bị blốc thi nên dùng DDDR. Nhịp thích ứng rất quan trọng để các em có thể vận động được để có một cuộc sống b́nh thường.

Đối với các em trong lứa tuổi 6 đến 18 mà gia đ́nh có hoàn cảnh khó khăn, BV thường có thể liên hệ với một số hội từ thiện và nhà hảo tâm để có thể giúp đỡ các em trong vấn đề điều trị. 


Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về địa chỉ lienlac@tamthuvn.com.Chúng tôi sẽ trả lời  bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Northwest Signal Processing.


Số lượt truy cập: visitor


Cập nhật: 14/02/2015                                                                                                   Copyright NWSPI 2007 - 2015