NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

Trang chủ


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Liên lạc: nwspi@ comcast
net

hoặc
lienlac@
tamthuvn.
com

Máy tạo nhịp tối ưu cho người lớn tuổi
... và người trẻ


4/08/2010. Ngoài máy Cylos DR được bàn dưới đây, các bạn c̣n có thể chọn máy Evia DR, là thế hệ sau máy Cylos DR. Nếu cấy cả bộ máy lần đầu, bạn nên yêu cầu bộ dây Safio S th́ bộ máy sẽ là MR conditional (tương thích cộng hưởng từ), giúp bạn có thể chụp MRI. Điều này quan trọng với các bạn lớn tuổi v́ thường có nhu cầu chụp MRI nhiều hơn các bạn trẻ.

Điều trị cơ bản cho các người lớn tuổi là cấy máy cơ bản VVI. Tuy nhiên nếu bạn, ngoài nhịp tim chậm ra, hoàn toàn không có bệnh lư nào khác, thí dụ không suy tim, và bạn có điều kiện tài chính th́ hoàn toàn không có lư do ǵ mà bạn không cấy máy giúp bạn có hoạt động b́nh thường như một người bằng tuổi với nhịp tim tốt! Các chương tŕnh nghiên cứu về tim mạch đều đồng ư là con người hoạt động sống lầu và khỏe hơn người không hoạt động. 

MIRisk

Nguy cơ nhồi máu cơ tim sau một hoạt động mạnh (kể cả làm t́nh).
Người không hoạt động trong tuần (cột hồng) có nguy cơ gấp 45 lần người hoạt động >4 lần trong tuần. Hoạt động đây có thể là đi bộ, chơi thể thao, làm t́nh, ..

Nếu bạn c̣n nhịp xoang tốt th́ máy 2 buồng  Effecta D rất thích hợp. 

Nếu bạn bị suy nút xoang hay bị rung nhĩ, th́ bạn cần máy có nhịp thích ưng như loại máy Estella SREstella DR. Estella DR là máy 2 buồng nên tôt hơn, v́ tạo nhịp ở nhĩ và nếu không bị rung nhĩ và không bị blốc nút nhĩ-thất th́ sóng khữ cực sẽ truyền xuống thất, tránh không tạo nhịp nhiều ở thất hầu giảm xác suất lâu dài suy tim và rung nhĩ. Tuy nhiên nếu bạn đă lớn tuổi, th́ nhiều khi không thể hoạt động đủ mạnh để kích thích bộ phận gia tốc dùng để điều chỉnh nhịp. Nếu bạn bị rung nhĩ hầu như 100% thời gian, th́ máy Estella SR là đủ, vi máy tạo nhịp không thể hoạt động ở nhĩ.

Một thí dụ điển h́nh t́nh trạng người lớn tuổi được nêu ra trong h́nh dưới đây của một bệnh nhân nữ, 72 tuổi, với máy có nhịp thích ưng với bộ phận gia tốc (Máy Cylos DR, máy thế hệ trước Evia DR, nhưng v́ rung nhĩ hoạt động tương tự như máy Estella SR ). Bà này bị suy nút xoang và bị rung nhĩ thường xuyên. 

CylosAcc

V́ rung nhĩ thường xuyên, nên nhịp thất hoàn toàn do máy quyết định. Trong h́nh bên trái chúng ta thấy là 98% nhịp thất là khoảng 60-69 ckp, và 2% ở mức 70-79 ckp. Mặc dầu máy có bộ phận gia tốc, nhưng v́ bà không hoạt động đủ mạnh nên bộ phận gia tốc hầu như không hoạt động được! Bà than phiền là không có đủ sức đi đứng xung quanh nhà, và thường hay mệt. Bác sĩ có thể tăng nhịp cơ bản lên, nhưng như vậy, khi nghỉ, nhịp sẽ quá cao và sẽ khó nghỉ ngơi.

Máy bà là máy Cylos DR. V́ bà rung nhĩ thường xuyên nên chức năng 2 buồng CLS không hoạt động được, mà chỉ có chức năng tạo nhịp 1 buồng ở thất với nhịp thích ưng của bộ phận gia tốc. Bác sĩ lập tŕnh lại chức năng tao nhịp thành 1 buồng với nhịp thích ứng CLS. H́nh dưới là sau khi thay đổi phương cách tạo nhịp. 

CylosVVICLS

Để ư bây giờ bà có nhịp từ 60 đến 129 ckp! Sau khi máy được lập tŕnh lại, bà vui mừng khoe rằng bây giờ có đủ sức hoạt động xung quanh nhà và có thể làm vườn mà không c̣n cảm thấy mệt mỏi nữa! Bác sĩ có hỏi vui là bà muốn trở lại như trước không. Bà từ chối lập tức!

Máy Evia đă thay máy Cylos, hiện nay là máy tạo nhịp duy nhất có nhịp thích ứng sinh lư CLS (Closed Loop Stimulation) để trở thành "nút xoang nhân tạo", hầu thế nút xoang đă suy yếu của bạn! Nhịp thích ứng CLS là sáng tạo của cố GS Schaldach, người sáng lập ra công ty Biotronik và một trong mấy người tiên phong trong lănh vực tạo nhịp tim. Evia là máy tạo nhịp cao cấp nhất không những của công ty Biotronik mà là cao cấp nhất trong tất cả các máy tạo nhịp! Máy c̣n có thêm nhiều chức năng điều trị khác.

Bạn có thể xem video tiếng Anh Giới thiệu CLS .. bài dài 103 MB.

Nếu bạn chỉ bị nhịp chậm, đừng tốn nhiều tiền cho những loại thuốc bổ đắt tiền như cao hổ cốt! Cấy máy Evia hiệu quả tức th́ và lâu dài sẽ tốt cho sức khỏe của bạn! Đây là máy tạo nhịp duy nhất có thể thay đổi nhịp tim khi người mang có cảm xúc mạnh! 
Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail ở địa chỉ nwspi@comcast.net hoặc lienlac@tamthuvn.com  . Chúng tôi sẽ trả lời  bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Nortwest Signal Processing.


Số lượt truy cập:  visitor


Cập nhật:   29/12/2013                  Copyright NWSPI 2008-2013