NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Hướng dẫn cho bệnh nhân


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Máy dự đoán đột tử


Danh mục website


Liên lạc:
lienlac@
tamthuvn.
com

Cty Tâm Thu dẫn đầu
cung cấp máy điều trị nhịp tim
với kỹ thuật mới nhất


Trong khi các công ty cung cấp thiết bị điều trị nhịp tim khác ở VN thường hay khoe kỹ thuật tạo nhịp tương thích cộng hưởng từ trong các máy đang được cung cấp là tốt nhất, Cty Tâm Thu đă vượt qua các bộ máy này và hiện đang cung cấp
với các thời gian hoạt động dài.
Cty Tâm Thu không mời các Marketing ở Singapore qua, đi một ṿng các BV ở VN để giới thiệu cho ban Giám Đớc kỹ thuật mới ... nhưng không cung cấp ở VN! Cái này tiếng Anh kêu là "bait and switch" (nhử mồi rồi đổi!). Chúng tôi chỉ giới thiệu hàng Cty Tâm Thu có thể cung cấp!


Máy tạo nhịp

 • EviaMáy tạo nhịp cao cấp Biotronik Evia hơn hẵn các máy khác nhờ nhịp sinh lư CLS, giúp
     • BN giảm rung nhĩ, phương pháp giảm rung nhĩ duy nhất  - sau kết quả nghiên cứu ASSERT là chương tŕnh AF Suppression (diệt rung nhĩ), đă được quảng cáo gần 10 năm nay, là vô hiệu quả và c̣n hại BN nữa.
     • khắc phục ngất do thay đổi tư thế
  Trong các máy tạo nhịp cao cấp ở VN, ngoài máy Evia chỉ có máy Medtronic Advisa là có chức năng hơi khác thường một chút: chức năng phá cơn nhịp nhanh nhĩ bằng đợt xung. Nghiên cứu ATTEST có kết quả là các đợt xung nhĩ có thể phá được khoảng 54% các cơn nhịp Estella DR nhanh nhĩ (không phải rung nhĩ!!) nhưng chương tŕnh Atrial Preference  Pacing (tương tự AF Suppression) không giảm "rung nhĩ" (thật ra là loạn nhịp nhĩ) mà lại tăng thời gian "rung nhĩ" từ 1,4 giơ/tháng lên 4,2 giờ/tháng. Ngoài chức năng này ra, máy Advisa cũng như các máy tương thích MRI khác không hơn máyBiotronik  Estella DREstella SR.
 • Các máy tạo nhịp tương thích MRI của Biotronik có thời gian hoạt động dài nhất nhờ pin lớn, pin 1,3 Ah, và mạch điện mới, thế hệ 2009: 1 buồng >15 năm và 2 buồng >12 năm.
  • Không thể có so sánh với các máy thế hệ xưa 2003 và 2006! Các máy hiện nay vượt trội các máy thế hệ 2006 trước đây được Cty Tâm Thu cung cấp, máy Biotronik Talos!
 • MR conditionalĐến giữa năm 2014, Cty Tâm Thu dự định chỉ cung cấp máy tạo nhịp tương thích MRI và sẽ là công ty cung cấp thiết bị điều trị nhịp tim ở VN đầu tiên đạt cái đích này.
  Dây điện cực th́ tùy nhu cầu BN v́ có một số trường hợp sẽ cần dây không đạt tương thích MRI.
  Ngoài đạt tương thích MRI, đây là các máy thế hệ mới (từ 2009), với mạch điện mới tiết kiệm pin, cùng lúc có nhiều chức năng tự động giúp máy đạt hoạt động tối ưu mà không cần sự can thiệp của BS
  • độ nhạy tự động như máy phá rung,
  • biên độ xung nhĩ và thất được điều chỉnh tự động với biên độ chỉ vừa cao hơn ngưỡng tạo nhịp,
   • +0.5V ở thất vói kiểm tra sau mỗi xung, có thể chọn từ +0,3V đến +1,2V, nhưng mặc định ở mức +0,5V để tránh phải thay đổi trong ngày v́ thay đổi ngưỡng của BN trong ngày sẽ phí đi nhiều năng lượng pin khi cần điều chỉnh
   • +1V ở nhĩ
  • tự động ghi lại điện tim khi có hoạt động khác thường, với 75% tiền sử giúp trong chẩn đoán các cơn loạn nhịp và giúp kỹ thuật viên chẩn đoán các thay đổi trong cơ thể hầu điều chỉnh máy cho thích hợp.
  • chương tŕnh giảm tạo nhịp thất IRS+ trong các máy 2 buồng giúp các BN với dẫn truyền nhĩ thất tốt đạt mức suy tim thấp hơn là chỉ tạo nhịp nhĩ.
   • Đừng lầm giảm mức suy tim với giảm mức tạo nhịp thất. Giảm tạo nhịp thất chỉ là phương tiện để giảm suy tim, không phải là mục đích tối hậu! Do đó nêu chương tŕnh giảm tạo nhịp thất không có bàn đến giảm suy tim, chương tŕnh đó KHÔNG có giảm suy tim!
 • Full bodyCuối quư 3 năm 2013, các bộ máy tạo nhịp Biotronik tương thích MRI với dây Safio S (7F) đă được cộng đồng châu Âu cho mở rộng chụp MRI toàn thân. Lư do không dạt sớm hơn là tại v́ nhóm kiểm tra MRI của Biotronik đă bận với các bộ máy phá rung và bộ máy điều trị suy tim. Sự khác biệt giữa các dây điện cực tạo nhịp tương thích MRI của Biotronik và các dây các công ty khác là các dây Biotronik có
  • Kích cở nhỏ, 7F và 6F ... không có dây nào 8F cả!
  • đầu rất mểm, tránh thủng tim
  • Safio Scác điện cực đều có lớp phủ fractal Iridium, giúp
   • giảm sóng tạo tác phân cực,
   • tăng biên độ các sóng điện tim - giảm vấn đề nhận cảm lầm sóng T trong các dây điện cực sốc.

Máy tạo nhịp điều tri suy tim (CRT-P)

Evia HF-TMáy Biotronik Evia HF-T, thế hệ 2012, là máy CRT-P thế hệ mới nhất ở VN với một số chức năng trội hơn các máy CRT-P khác. Máy đă được cung cấp cho BN VN từ năm 2012, chỉ một thời gian ngắn sau khi được Cty Biotronik cung cấp ở châu Âu.

Máy phá rung (ICD)

Cty Tâm Thu rất hănh diện đă có thể giới thiệu đến các BN VN ḍng máy phá rung Iforia của Biotronik trước khi các máy này được cung cấp cho các BN ở các xứ khác ở Đông và Nam Á châu với ngành y-tế tân tiến hơn VN, như Ấn-Độ, một quốc gia được quảng cáo là medical destination (điểm đến y-tế) đón BN từ các nơi trên thế giới!
Iforia

Cty Tâm Thu dự định sẽ chuyển hoàn toàn qua ḍng Iforia, thế hệ 2013, trong năm 2014. Như vậy là Cty Tâm Thu sẽ có ḍng máy phá rung mới nhất ở VN. Các ưu điểm của ḍng Iforia là

Máy theo dơi nhịp dài hạn cấy vào cơ thế

BioMonitorMáy BioMonitor là máy theo dơi nhịp dài hạn cấy vào cơ thể (Implantable Loop Recorder, ILR). Đây là máy dùng để t́m nguyên nhân các BN có những cơn ngất hay ngă quỵ BS chưa t́m được nguyên nhân, hay đẫ có chẩn đoán nhưng điều trị không hiệu quả. Rất thích hợp cho các BN nhi hay BN lớn tuổi. Lư do cần dùng máy này là tại chẩn đoán không chuẩn có thể "tiền mất tật mang" như trong một thí dụ chúng tôi có bàn.
MR conditional
V́ trong thời kỳ mang máy, BN có thể có nhu cầu chụp cộng hưởng từ (do ngất hay ngă quỵ, gây chấn thương sọ năo), máy BioMonitor đă được cộng đ̣ng châu Âu cấp chưng nhận tương thích MRI toàn thân, cho phép chụp MRI không giới hạn vùng cơ thể.

Đặc điểm là máy này nhờ dùng 3 véc-tơ điện tâm đồ sẽ có thể ghi lại tín hiệu điện tâm đồ với biên độ cao giúp máy có thể tự động phát hiện các cơn nhịp bất thường và ghi lại trong bộ nhớ dài 35,8 phút. Nếu BN ngất, khi thứ tỉnh cũng có thể dùng nam châm (không cần thiết bị đắt tiền) ra lện ghi lại một đoạn điện tim dài 7 phút trước đó.

Muốn sử dụng máy này để có thể giúp chẩn đoán nguyên nhân ngất, cần phải có chuyên viên nhịp của công ty cung cấp máy phân tích điện tâm đồ đă được ghi lại. Lư do đơn giản là nhiều khi nhịp "hiển nhiên" không phải là nguyên nhân đưa đến BN ngất. Cần phải phân biệt triệu chứng và nguyên nhân! Trong bài thí dụ, chúng tôi có bàn trường hợp các chẩn đoán lầm liên tiếp: động kinh, rồi rung thất trong khi nguyên nhân chuẩn là rung nhĩ! Các chẩn đoán trước không phải là tại BS thiếu kinh nghiệm, mà là tại BS không có đầy đủ dữ liệu do gia đ́nh và kỹ thuật viên cung cấp. Máy BioMonitor có thể cho BS các dữ liệu cần thiết để chẩn đoán chuẩn. Dứ liệu "thô" (raw) có thể khó hiểu, do đó cần phải có chuyên viên nhịp với bề dày kinh nghiệm phân tích.

Trước khi cấy máy này, bạn cần t́m hiểu về chuyên viên của công ty cung cấp máy sẽ phụ trách phân tích điện tâm đồ. Chuyên viên đó có thể không phải là kỹ thuật viên sẽ dùng máy chương tŕnh để lấy ra các dứ liệu, mà làm việc ở văn pḥng. Điển h́nh là trong bài thí dụ, kỹ thuật viên của công ty cung cấp máy đă không nh́n ra là bệnh lư là rung nhĩ ngay cả khi được đưa xem 2 kênh điện tim được ghi lại trogn máy! Chỉ với 1 kênh điện tâm đồ, phân tích dứ liệu máy BioMonitor có phần khó hơn!

Hơ trợ kỹ thuật ... Cấy máy chỉ là bước đầu trong hành tŕnh điều trị nhịp tim

Cấy máy điều trị nhịp tim không phải như đặt stent động mạch vành. BS đặt xong stent theo dơi vài ngày. Khi BN xuất viện th́ là xong. Có thể trở lại khám xem động mạch thông hay không nhưng nói chung BS không phải theo dơi lâu dài. Cấy máy điều trị nhịp tim th́ khác. Cơ thể bạn thay đổi nên máy sẽ cần được điều chỉnh trong suốt thời gian bạn mang máy 7 đến >15 năm. Như vậy đúng là một hành tŕnh dài. Máy càng phức tạp, nếu không điều chỉnh chuẩn có thể làm cuộc sống bạn trở thành địa ngục. Ngay cả máy cơ bản như máy tạo nhịp 1 buồng, đă có BN từ tỉnh xa đă phải lặn lội lên thành phố gặp BS mối tuần than là "từ sau cấy máy tổi không khỏe được như trước". BS đă phải nhờ  kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi điều chỉnh lại máy mới.

Tinh trạng quá tải ở các BV VN, và ngay cả ở các pḥng mạch tư của BS có nghĩa là thực tế BS không có thời giờ phân tích các dứ liệu được ghi trong máy khi bạn có sự cố. Ngay ở Âu-Mỹ, BS tương đối có thời giờ thoải mái hơn mà cũng không thể bỏ thời gian phân tích các dứ liệu. Thường sẽ có một y-tá chuyên về nhịp kiểm tra các dứ liệu, và khi cần sẽ làm việc với kỹ thuật viên công ty cung cấp, để phân tích các dữ liệu được ghi lại trong máy. BS sẽ duyệt lại kết luận và đưa ra hướng giải quyết. BS ở Âu-Mỹ mà không có hỗ trợ kỹ thuật tốt cũng không giúp được BN nhiều!

Do đó vai tṛ kỹ thuật viên hỗ trợ BS tối quan trọng. Máy càng phức tạp, vai tṛ này càng quan trọng. Chúng tôi có soạn một vài bài để các bạn hiểu rơ hơn câu trên. Các máy cao cấp có thể giúp bạn, hay làm cuộc sống của bạn trở thành địa ngục là tùy bề dày kinh nghiệm của đội ngũ kỹ thuật viên.

Bạn nên t́m hiểu về chức năng hỗ trợ kỹ thuật của công ty trước khi chọn máy!

Các BS sẽ cho bạn biết là sự hỗ trợ kỹ thuật từ Cty Tâm Thu vượt trội các công ty khác. Đàng sau đội kỹ thuật viên hỗ trợ BS thường ngày, Cty Tâm Thu cón có một TS kỹ sư y-sinh với kinh nghiệm >20 năm thiết kế và theo dơi các máy tạo nhịp và phá rung của công ty Biotronik. Với kinh nghiệm thiết kế, Ts hiểu rơ hoạt động các máy. Với kinh nghiệm theo dơi các BN, Ts hiểu cách dùng máy để đạt điều trị tốt cho BN VN. Cần cả 2 hiểu biết!

Home Monitoring

Một h́nh thức hỗ trợ kỹ thuật hàng đầu là Home Monitoring. Ở Đông Á chấu, ngoài Singapore ra thật sự chí có Việt Nam là có Home Monitoring. Vấn đề không phải là kỹ thuật (các máy) mà là không có chuyên viên kỹ thuật đủ kinh nghiệm để theo dơi BN!

Home Monitoring

Ở Âu-Mỹ các trung tâm tim mạch lớn có một vài y-tá phụ trách các chương tŕnh theo dơi từ xa. Y-tá sẽ làm việc với kỹ thuật viên của công ty để theo dơi các BN và báo cáo cho BS. Các BV này có cả trăm BN mỗi năm đăng kư theo dơi từ xa, nên có thể đầu tư vào một y-tá chuyên về nhịp. Chính sách bảo hiểm y-tế cũng có phần chi cho theo dơi từ xa, nên các chi phí được bồi thường.

Ở Đông Nam Á, đă có một vài nơi cũng đă thử Home Monitoring, nhưng không phát triễn được. Ở các nơi này BS là người phụ trách theo dơi BN. Đương nhiên đây là BN hạng VIP lớn, nên BS bằng ḷng theo dơi.

Mô h́nh Home Monitoring ở VN, là công ty đảm trách theo dơi BN và báo cáo BS khi phát hiện sự cố cần BS theo dơi. Chuyên viên theo dơi Home Monitoring của Cty Tâm Thu có kinh nghiệm >20 năm theo dơi và kiểm tra BN mang máy điều trị nhịp tim của Biotronik. Nhờ vậy đă giải quyết được các trường hợp khó và đă thành công tiên đoán suy tim cấp.
Tất cả chi phí được tính trong giá máy CardioMessenger lúc ban đầu. Do đó một khi tham gia Home Monitoring, sẽ không có bất cứ chi phí nào thêm, ngay cả chi phí liên lạc qua hệ thống điện thoại di động cũng đă được tính ngay từ lúc đầu. Chính sách này có thể thay đổi trong tương lai, nhưng các BN đă tham gia Home Monitoring sẽ được tiếp tục miễn các phí hàng năm.

Với Home Monitoring, bạn sẽ được hường mức theo dơi như các BN Âu-Mỹ!

Vậy các BN nào nên tham gia Home Monitoring?

Kết luận

Cty Tâm Thu đẫn đầu trong lănh vực kỹ thuật và có đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm có thể hỗ trợ hữu hiêu BS.
Theo chúng tôi được biết, ở Đông và Nam Á châu, VN chỉ thua có Singapore vài tháng về cung cấp các thiết bị mới nhất của Biotronik. Ngay cả Trung Quốc cũng không theo kịp Cty Tâm Thu trong đà cập nhật các thiết bị thế hệ mới của Biotronik. Vậy tại sao bạn không liên lạc với chúng tôi nếu bạn cần được cấy một máy điều trị nhịp tim. Với chi phí đi nước ngoại bạn có thể cấy một máy cao cấp của Biotronik cùng tham gia Home Monitoring, để được hường mức theo dơi như ở Âu-Mỹ, một lợi ích hậu măi bạn sẽ không được hưởng khi đi nước ngoài!
Chúng tôi cũng đă nghe mấy mẫu chuyện về các bạn đă đưa người thân đi Mỹ để cấy một máy phá rung. Chi phí >100.000 USD mà cũng chỉ được một máy phá rung 1 buồng. Nhiều khi máy phá rung đó không thể kiểm tra ở VN, nên chẳng lẽ cứ 3-4 tháng bay đi Mỹ?  Với mức tiền này, bạn có thể giúp người thân bạn được cấy máy Iforia 7 DR-T (hay VR-T DX) 2 buồng tương thích MRI (không có ở Mỹ v́ FDA chưa nh́n nhận bất cứ ICD nào là tương thích MRI) với Home Monitoring ... và không tốn đến 1/3 chi phí ở Mỹ!

Khi bạn t́m hiểu và so sánh thiết bị và công ty, chúng tôi tin tưởng bạn sẽ đồng ư cùng với Cty Tâm Thu đồng hành trong hành tŕnh điều trị nhịp tim!Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 11/01/2014                                        Copyright NWSPI 2014