NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
E-Mail
E-mail
Nhắn tin:
0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


20 years
Bấm vào h́nh để đến trang kỷ niệm 20 năm.

Cty Tâm Thu tại Hội Nghị Nhịp Toàn Quốc
Lần Thứ III - 11/2016
Phần I - các biểu ngữ

Cty Tâm Thu cùng với văn pḥng đại diện Biotronik Việt Nam là tài trợ vàng của Hội nghị nhịp toàn quốc lần thứ III được tổ chức ở Hà Nội, ngày 16 và 17 tháng 11, 2016 với khoảng 700 bác sĩ các nơi về tham dự. Phái đoàn Tâm Thu từ ba miền về tham dự cũng đă có hai chục bác sỹ, là phái đoàn lớn nhất từ xa. Hội nghị là dịp để các bác sỹ nhịp gặp và trao dổi kinh nghiệm cách 2 năm.

Các trang quảng cáo trong tập chương tŕnh


Ad VNHRS 2016 Ad VNHRS 2016Ad VNHRS3026
Bấm vào h́nh đế đến trang giải thích chi tiết các trang quảng cáo trên.

Trong tập san chương tŕnh của hội nghị, Cty Tâm Thu đă có 3 trang quảng cáo. Các Bs tham dự có thể dùng điện thoại di động với ứng dụng (App) QR code, chụp kư hiệu mă QR bên dưới trang quảng cáo để tới trang giải thích chi tiết. H́nh ở trên có đủ độ phân giải để bạn có thể dùng mă QR.

Đề tài chung các trang quảng cáo là An Toàn Tối Đa Chụp MRI. An toàn đây không phải chỉ là chụp MRI mà c̣n là an toàn của các bộ máy. Trong khi tất cả các công ty khác cung cấp máy điều trị nhịp tim đều đă có recall class I (lệnh thu hồi cấp I, cao nhất v́ sự cố máy có thể đưa đến tổn thương nặng cho BN) các máy ngay trong năm 2016, công ty Biotronik là công ty duy nhất đă không có lệnh thu hồi cấp I nào cả trong 20 năm qua, và là công ty duy nhất trong suốt quá tŕnh hoạt động 53 năm đă không có bất cứ lênh thu hồi dây điện cực nào cả!

Gian hàng Biotronik-Tâm Thu

Gian hàng giới thiệu Biotronik-Tâm Thu được đặt ngày bên phải cửa vào pḥng họp chính của hội nghị (gian hàng số 7 và 8). Trên tường phía trong của gian hàng có 2 biễu ngữ lớn

ProPatient Carre Beyond


Cty Biotronik có ưu điểm là công ty máy điều trị nhịp tim duy nhất là công ty tư (cty một thành viên) chỉ có 1 cổ đông duy nhất, là Gs Max Schaldach (con của cố Gs Max Schaldach, nhà sán lập công ty).

Trong các công ty cổ phần lớn, để đáp ứng đ̣i hỏi tập đoàn cổ đông chỉ quan tâm doanh thu và lợi nhuận cao mỗi quư, tuân thủ lich tŕnh giới thiệu hàng mới nhiều khi đă được đặt lên cao hơn là an toàn BN. Hậu quả là có nhiều lệnh thu hồi, recall. Ngoài ra các công ty này đều giao cho nhóm Marketing một tiếng nói lớn hơn là nhóm phụ trách an toàn. Trong khi trong Cty Biotronik, nhóm an toàn có vai tṛ rất quan trọng, trên cả nhóm kỹ thuật và nhóm Marketing.

Đây là lư do trong các trang quảng cáo của công ty Tâm Thu trong tập san hội nghị và trong biễu ngữ, an toàn bệnh nhân được chọn là chủ đề chính.

Bs Kevin Campbell trong bài b́nh luận về một recall gần đây có than phiền là recall là một thường t́nh trong các công ty điều trị nhịp tim, trừ công ty Biotronik! Để ư là Bs Campbell phân biệt các công ty Mỹ và Biotronik là công ty Đức.
Campbell Bio no recall
Đoạn tô màu vàng: Chỉ duy nhất Biotronik (một công ty Đức) là không có recall đáng kể trong 5 năm qua.
Bs Campbell không có dùng các thiết bị Biotronik nhưng cũng phải công nhận là Biotronik khác các công ty  thiết bị điều trị nhịp tim khác . Nhưng Bs Campell lầm ở chổ khoảng thời gian không có recall đáng kể ở công ty Biotronik
là 20 năm chớ không phải chỉ 5 năm!


ProPatient
Bâm vào h́nh để được phóng đại lên

Trở lại h́nh biểu ngữ đầu. Biểu ngữ này nói lên quan tâm của Cty Biotronik, ProPatient. Có thể dịch là "ủng hộ BN", nhưng chúng tôi nghĩ khẩu hiệu "V́ bệnh nhân" thích hợp hơn. Khẩu hiệu tiếng Anh "ProPatient, ProMRI" là chơi chữ với ProMRI là nhăn hiệu dùng với các thiết bị được công ty công nhận là tương thích MRI. Cty Biotronik là công ty đạt tương thích MRI 1,5 Tesla đầu tiên cho các bộ máy phá rung và điều trí suy tim (CRT-P và CRT-D). Các bộ máy phá rung Biotronik đă đạt tương thích MRI đầu tiên.

Khẩu hiệu "Today's choice defines tomorrow's care", "Chọn lựa hôm nay sẽ quyết định châm lo ngày mai" cũng là lời nhắc nhở các bạn là chính các bạn sẽ phải sống với các máy 5-15 năm. Do đó bạn cần phải lên mạng t́m hiểu về máy được Bs giới thiệu. Nhiều khi quan tâm của Bs có thể khác với quan tâm của bạn. Thí du Bs quan tâm cấy máy an toàn, trong khi các bạn ngoài sự an toàn cấy máy c̣n quan tâm thời gian hoạt động. Trang web kế tiếp sẽ bàn về thời gian hoạt động các máy tạo nhịpmáy phá rung.


Care beyond
Bâm vào h́nh để được phóng đại lên

Biểu ngữ thứ hai nói lên là ở VN Cty Biotronik/Tâm Thu quan tâm "Care beyond the implant", chăm sóc sau cấy máy. Khẩu hiệu tương tự của Cty Tâm Thu là: "Cấy máy chỉ là bước đầu trong hành tŕnh điều trị nhịp tim". Chúng tôi đă nói lên quan tâm vần đề "hậu măi" này năm 2006 khi giới thiệu ḍng máy phá rung Lumax. Ở điểm web này của chúng tôi, các bạn có thể thấy nhiều thí dụ về điều trị khá ngoạn mục với BN VN, và ngay cả trên các standee ở VNHRS2016. Đây không phải là những ca lấy từ các tạp chí hoặc báo cáo nươc ngoài. Ở các trang web các công ty khác, các bạn có đọc được bài nào về BN VN không? Điều này nói lên là các trường hợp khó, chuyên viên của Cty Tâm Thu đă điều chỉnh máy thành công. Đă có nhiều lần BN VN đă nhờ hội chẩn trường hợp khó mặc dù đang mang máy của công ty khác, thí dụ khi máy phá rung đang mang bị cả trăm sốc trong ṿng 2-3 năm. Chuyên viên của Cty Tâm Thu cũng đă giúp hội chẩn các ca khó của Biotronik trong vùng Thái B́nh Dương! Mang máy đắt tiền mà không có hỗ trợ kỹ thuật tốt th́ cũng như mua xe Rolls Royce mà lại ở vùng sâu, vùng xa không có ga-ra có thể bảo tŕ tốt.

Rolls Royce on block
Xe RollsRoyce ở vùng sâu, vùng xa Ấn Độ chỉ dùng làm sạp bán điên thoai di động v́ không có phương tiện bảo tŕ, sửa chửa!
http://www.autoblog.com/2008/12/24/rolls-royce-phantom-mobile-phone-store-in-india/


Programmer ReportVới các máy Biotronik, mỗi lần Bs hay kỹ thuật viên (KTV) công ty kiểm tra máy, máy chương tŕnh (máy mẹ bên ngoài, trong h́nh bên phải là máy bên trái) sẽ lưu lại bài kiểm tra đầy đủ trong ổ cứng của máy. Bs hay KTV có thể chuyển ra bộ nhớ USB dễ dàng để gửi đi hội chẩn qua e-mail từ máy vi tính. Tất cả các máy chương tŕnh đều có thể in ra, nhưng khi cần BS hay chuyên viên khác hội chẩn v́ ca khó, có mấy ai có thời gian quét (scan) một xấp giấy
 
Ngoài ra các KTV công ty Tâm Thu đă được huấn luyện cách thức kiểm tra để lưu lại một bộ hồ sơ đầy đủ để có thể gửi đi chẩn đoán. Chúng tôi đă có kinh nghiệm hội chẩn với nhiều báo cáo kiểm tra máy thiếu sót nhiều đoạn quan trọng. Kinh nghiệm từ cả ngh́n bài báo cáo đă giúp hiểu được những điều quan trọng trong các báo cáo.
Một thí dụ cụ thể: các kỹ thuật viên có thể giúpTreo tường tăng thời gian hoạt động các máy. Đương nhiên là không phải tất cả các máy đều có thể dạt thời gian dài trong bài trên, nhưng nếu sức khỏe của BN tốt, kinh nghiệm tối ưu hóa các thông số sẽ giúp điều chỉnh máy để đạt được thời gian hoạt động c̣n dài hơn thời gian treo tường của nhiều máy (thời gian hoạt động khi máy không tiếp xúc với cơ thể). Ở phần II chúng tôi sẽ giải thích những chức năng giúp đạt thời gian dài này, nhưng cũng cần được KTV điều chỉnh thường xuyên. Khi thời gian hoạt dộng tăng 25-30%, gián tiếp bạn đă được giảm giá 25-30%! Ngoài ra với điều chỉnh thường xuyên, sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Tam THu locationCác bạn ở gần các thành thị lớn trong hĩnh bên phải, có thể đến bệnh viện để kiểm tra máy. Vậy c̣n các bạn ở vùng sâu vùng xa th́ sau?

Hiện nay công ty Tâm Thu là công ty duy nhất ở VN có thể giúp các BN mang thiết bị điều trị nhịp tim cao cấp đạt mức theo dơi như ở Âu-Mỹ, ngay từ nhà, dù bạn ở vùng sâu vùng xa, miễn là bạn trong vùng phủ sóng của hệ thống điện thoại di động GSM và GPRS (2,5G). Nói chung nếu bạn có thể liên lạc được với iPhone trên mạng 3G, bạn có thể tham gia Home Monitoring (theo dơi từ nhà). Ngay cả khi đi nước ngoài, cũng có thể được theo dơi.
Theo các đồng nghiệp ở Trung Quốc, Home Monitoring thịnh hành ở TQ v́ nhiều BN ở vùng xa đăng kư tham dự để được hưởng mức chăm lo tốt và khỏi phải tái khám định kỳ thường xuyên.

Home Monitoring networkVới Home Monitoring, bạn sẽ được kiểm tra máy mỗi đêm, và kết quả được gửi về trung tâm theo dơi của Biotronik tại Berlin (Đức). Sau đó báo cáo sẽ được đưa lên mạng để chuyên viên Home Monitoring của Cty Tâm Thu theo dơi.

Cardio MesengerĐể tham gia, sẽ cần đăng kư Home Monitoring với Cty Tâm Thu để được cung cấp một máy CardioMessenger (CM, h́nh bên phải, máy thế hệ mới thay thế máy trong gốc trái bên dưới và ở bên trên của h́nh bên trái). Nếu có sự kiên (loạn nhịp hay máy hoạt động không chuẩn) máy cấy trong cơ thể sẽ liên lạc với CM để gứi báo cáo về trung tâm theo dơi ngay lập tức (nếu 2 máy cách nhau <2 m) hoặc vào lúc 01:00 (máy CM đặt ở đầu giường). Trung tâm theo dơi sẽ báo động chuyên viên theo dơi Cty Tâm Thu. Sau khi kiểm tra lại báo động, nếu chuẩn, chuyên viên sẽ báo động BS điều trị của bạn. Nếu cần, có thể liên lạc trực tiếp với bạn và giới thiệu bạn đến một bệnh viện gần nhà để điều chỉnh máy hay thay đổi toa thuốc.

Một thí du là đă có một BN đă được cấy máy phá rung điều trị suy tim (CRT-D) ở Tp HCM, nhưng đă trở về quê nhà ở Đà Nắng. BN được theo dơi qua Home Monitoring. Nếu có sự kiện quan trọng (cũng đă từng có), chúng tôi sẽ liên lạc với Bs điều trị ở Tp HCM. Bs ở Tp HCM sẽ liên lạc với Bs ở Đà Nẵng và hướng dẫn cách điều trị. Chúng tôi sẽ liên lạc với Bs ở Đà Nắng về cách điều chỉnh máy (nếu cần). Và các Bs sẽ liên lạc với BN để vào BV khám. Do đó chỉ khi nào BN có sự kiện cần điều chỉnh thuốc hay máy, mới cần đi khám, tránh phải đi xa để kiểm tra định kỳ, nhiều khi không cần thiết. Ngoài ra với chuyên viên kỹ thuật theo dơi từ các kiếm tra mỗi đêm, BN có thể an tâm.

Và đương nhiên là đứng sau bác sỹ phải có đội kỹ thuật viên kinh nghiệm. Hiên nay Cty Tâm Thu có đội kỹ thuật viên kinh nghiệm nhờ sự huấn luyện liên tục của một tiến sĩ (TS) y-sinh với >20 năm kinh nghiệm với các máy điều trị nhịp tim Biotronik. Tất cả các báo cáo phức tạp đều được TS phân tích để các KTV có dịp học và trao dồi kinh nghiệm. Như vậy là các KTV được huấn luyện trường kỳ. Các KTV Cty Tâm Thu được học từ hơn 500 kiểm tra máy được Ts phân tich mỗi năm!
Chúng tôi khuyên các BN mang máy điều trị nhịp tim Biotronik đừng có chấp nhận được kỹ thuật viên không phải từ Cty Tâm Thu, điều chỉnh máy. Chúng tôi đă từng gập điều chỉnh rất hao pin v́ kỹ thuật viên này không biết tận dụng các chức năng của các máy  Biotronik mà lại dùng cách điều chỉnh của công ty kia. Kiểm tra th́ được, chớ  điều chỉnh th́ không nên. Sẽ không đạt các thời gian họat động dài như trong bài với kỹ thuật viên không được huấn luyện trường kỹ như ở Cty Tâm Thu!

Biểu ngữ này cũng đă được dùng để giới thiệu máy Holter lâu dài, cấy vào cỏ thể, ILR (implantable loop recorder). Đây là một thiết bị chẩn đoán hàng đầu về nhịp. Ở trang web kế tiếp, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn máy BioMonitor II AF. Máy có thể được cấy trong ṿng 2 phút trong pḥng vô trùng, không cần x-quang. Máy đạt biên độ sóng R đến 1,7 mV (gần gấp 2 lần biên độ sóng các máy khác) và với sóng p rơ ràng (để giúp phân biệt rung nhĩ với các loạn nhịp khác từ thất). Chỉ định chính của máy là
 1. ngất không rơ nguyên nhân hay ngă quỵ không rơ nguyên nhân để đưa đến chỉ định
  • máy tạo nhịp do ngưng xoang, nhịp chậm đưa đến ngất Adam Stokes, rung nhĩ với dẫn truyền nhĩ-thất quá chậm, ngất do thay đổi tư thế (với máy tạo nhịp với nhịp sinh lư CLS)
  • máy phá rung do nhịp nhanh thất,xoắn đỉnh 
  • chỉ định điều trị thuốc loạn nhịp do rung nhĩ với dẫn truyền nhĩ-thất quá nhanh
  • chỉ định điều trị thuốc thần kinh trường hợp động kinh (epilepsy), 
 2. t́m rung nhĩ trong các BN đột quỵ không rơ nguyên nhân (cryptogenic stroke) để quyết định có cần điều trị thuốc chống đông nếu thuộc loại bệnh nhân với chỉ số CH2ADS2-VASc cao.

Kết luận

Ngoài giới thiệu máy BioMonitor, các biễu ngữ và trang web này đă bàn về các nguyên lư hoạt động của Biotronik và Tâm Thu
 • ProPatient - V́ bệnh nhân
 • Care beyond the implant. Cấy máy chỉ là bước đầu trong hành tŕnh điều trị nhịp tim

Tái liệu tham khảo
Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.

Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 12/12/2016                                                                                              Copyright NWSPI 2016