NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
E-Mail
E-mail
Nhắn tin:
0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


20 years
Bấm vào h́nh để đến trang kỷ niệm 20 năm.

Cty Tâm Thu tại Hội Nghị Nhịp Toàn Quốc
Lần Thứ III - 11/2016
Phần V - bộ máy thăm ḍ điện sinh lư

Trang dành cho Bác Sỹ

Cty Tâm Thu cùng với văn pḥng đại diện Biotronik Việt Nam là tài trợ vàng của Hội nghị nhịp toàn quốc lần thứ III được tổ chức ở Hà Nội, ngày 16 và 17 tháng 11, 2016 với khoảng 700 bác sĩ các nơi về tham dự. Phái đoàn Tâm Thu từ ba miền về tham dự cũng đă có hai chục bác sỹ, là phái đoàn lớn nhất từ xa. Hội nghị là dịp để các bác sỹ nhịp gặp và trao dổi kinh nghiệm cách 2 năm.

Cty Tâm Thu đă soạn một số standee để giới thiệu các thiết bị được cung cấp.

Máy tạo nhịp  Máy phá rung  BioMonitor

Home monitoring  Reocor  EP
Bấm vào h́nh để đến trang bàn về standee đó.

Trong bài này chúng tôi sẽ bàn về standee số 6.

EP VNHRS2016
Để xem chi tiết, hăy bấm vào h́nh 1 hay 2 lần để phóng đại h́nh lên, rồi dùng nút <- để trở lại trang này.
Có thể phóng đại lên gấp 3 lần.

Lời mở đầu

Năm 2009 Cty Tâm Thu đă cung cấp một bộ máy thăm ḍ điện sinh lư với máy Ep-Tracer 70 của Công ty CardioTek (Hà Lan) cho một BV đầu ngành ơ VN. Vào thời điểm 2009, đây là máy thăm ḍ điện sinh lư cao cấp nhất ở VN. Máy này đă hoạt động tốt trong suốt 7 năm qua, nhiều khi được sử dụng từ rạng sáng đển tối khuya, chừng tỏ máy rất bền bỉ. Cho tới nay, theo sự hiểu biết của chúng tôi, đây là máy ở VN với các h́nh trung thực nhất.
Sau bộ máy này, chúng tôi đă phải ngừng cung cấp các bộ máy thăm do điện sinh v́ nhà sản xuất máy đốt, Cty Osypka, Đức, đă ngưng sản suất các máy đốt HAT Smart trong bộ máy.
Năm 2014 Cty Tâm Thu cũng đă phụ trách việc lắp đặt và bảo tŕ một máy Ep-Tracer 38 tại một BV khác. BV này v́ thay máy, vẫn tiếp tục dùng máy đốt cũ.
Năm 2015, Cty Biotronik đă ra máy đốt Qubic RF, giúp Cty Tâm Thu trở lại cung cấp các bộ máy thăm ḍ điện sinh lư. Do đó, mặc dù mới trở lại thị trường thăm do điện sinh lư, Cty Tâm Thu cũng  đă có nhiều kinh nghiệm với các bộ máy này.


Máy thăm ḍ điện sinh lư Ep-Tracer

Máy Ep-Tracer do Cty Schwarzer-CardioTek (S-CT) sản xuất tại cơ sở CardioTek (CT) ở Maastricht, Hà Lan. Trụ sở chính của Cty S-CT ở Heilbronn, Đức. Cty CardioTek đă hoạt động từ năm 1980 tại Maastricht, hợp tác với các giáo sư trường Y, khoa sinh lư tại đại học Maastricht trong thiết kế máy thăm ḍ điện sinh lư. Hiện nay đây là công ty châu Âu duy nhất cung cấp máy thăm ḍ điện sinh lư. Cty Siemens, Đức, cũng có cung cấp một bộ phận thăm ḍ điện sinh lư (có nhiều giới hạn hơn máy của S-CT) tích hợp trong bộ máy x-quang DSA. Các công ty máy điện sinh lư khác đều là công ty Mỹ.

Sự khác biệt chính  giữa các máy CardioTek và các máy Mỹ là máy Ep-Tracer nói chung là một máy xử lư tín hiệu tương tự (analog signal) trong khi các máy Mỹ là xử lư tín hiệu số.
Một sở trương của các đại học ở châu Âu, đặc biệt ở Đức và Hà Lan, là ngành xử lư tín hiệu tương tự chính xác, nhiễu thấp (low noise) để áp dụng với các tín hiệu nhỏ, như được gặp trong cơ thể.  Ỏ Mỹ, các đại học c̣n dạy mạch điện tương tự rất hiếm.
Các tín hiệu sẽ cần được chuyển sang tín hiệu số đề ghi lại trong ổ cứng của máy vi tính và để hiển th́. Trong máy Ep-Tracer, sự chuyển đổi này được đ́nh trễ cho đến khi cần lấy mẫu để ghi vào bộ nhớ. Các bộ lọc và bộ khuếch đại (ampli) đều là nhứng mạch điện tương tự, nhỏ, gọn và chính xác, với mức nhiễu rất thấp. Nhờ vậy máy Ep-Tracer rất nhỏ, an toàn và ít hao điện.
Trong các máy Mỹ, hầu như ngay sau khi tín hiệu vào trong máy, tín hiệu sẽ được chuyển sang tín hiệu số và các thao tác như lọc và khuếch đại được làm với máy vi tính dùng xử lư tín hiệu số. V́ bộ máy Mỹ dùng nhiều mạch điện số, mức nhiễu cao.

Trong h́nh ngay bên dưới là bộ máy Ep-Tracer 70, giống bộ máy đầu tiên đă được cung cấp năm 2009 ở VN, với 70 kênh. Lưu ư là máy chính xử lư tín hiệu Ep-Tracer 70 chỉ là máy nhỏ ở trên kệ dưới 2 màn h́nh.

Ep-Tracer 70 system

Ep-Tracer

Trong h́nh ngay bên trên là các bộ xử lư Ep-Tracer 38 với 38 kênh, Ep-Tracer 70 với 70 kênh, Ep-Tracer 102 với 102 kênh, và các hộp kết nối sẽ nhận các phích cắm từ catheter thăm ḍ với điện cưc trong tim. Các Ep-Tracer chỉ bằng 1/4-1/5 kích thước các máy thăm ḍ Mỹ.
Trong h́nh các máy Ep-Tracer có 2 hộp kết nối. Hộp bên trái sẽ nối  với 10 điện cực lưỡng cực để tạo ra 10 kênh điện tim. Hộp bên phải nối với 16 điện cực đơn cực để tạo ra 16 kênh điện tim. Máy Ep-Tracer 70 sẽ có 2 hộp mỗi loại. Nhờ vậy máy Ep-Tracer có thể hiển th́ 52 kênh điện tim từ 72 điện cực trong tim. 18 kênh c̣n lại dùng để hiển thị 12 chuyển đạo điện tâm đồ và 6 kênh được dùng để hiển thị huyết áp xâm nhập, hay các tín hiệu khác.
Các hộp kết nối c̣n có phich cắm  để phát 2 kênh xung lưỡng cực. Thường các kênh xung được nối với kênh điện tim qua máy vi tính. Nhưng khi cấp cứu, Bs có thể nối trực tiếp các kênh tạo nhịp cấp cứu trực tiếp từ hộp kết nối.

Máy Ep-Tracer đă tích hợp 2 kênh phát xung. V́ vậy không cần phí kênh để hiển thị các xung, như trong các máy Mỹ đă phải thêm một máy phát xung (v́ máy phát xung dùng nhiều mạch điện tương tự với biên độ cao, khoảng Volt, không thích hợp trong môt máy thăm ḍ điện sinh lư Mỹ hầu như là với các mạch điện số). Các xung máy Ep-Tracer là loại biphasic  (2 chiều) đến 20V, hầu như không tạo sóng tạo tác phân cực như trong các máy Mỹ dùng xung đơn cực (như trong máy tạo nhịp),  sẽ cần dùng bộ lọc số để ép các sóng tạo tác phân cực , và có thể làm méo (distort) các sóng khác.

Ep-Tracer signalsNhờ xử lư tín hiệu tương tự và giữ kích thước nhỏ, các máy Ep-Tracer đạt mức an toàn rất cao với ḍng điện ṛ qua bệnh nhân < 0,1 µA. Mức trung thực của các tín hiệu cũng cao với tỷ số  nén đồng pha (CMRR) 110 dB, tỷ số phân biệt kênh (channel  separation) > 45 dB, và mức nhiễu nội tại (noise) thấp: <1,5 µVpp (DC-200Hz) ở các kênh điện tim, <30 µVpp  ở các kênh phụ.

Nhịp lấy mẫu là 1000 lần/s. Với các sóng đă qua các bộ lọc tương tự để lọc đi các thành phần cao tần (>200 Hz)  trước khi lấy mẫu, không cần phải dùng nhịp lấy mẫu cao hơn.
Với các máy không dùng các bộ lọc tưởng tự, cần phải dùng nhịp lấy mẫu 2000 l/s đê tránh bị aliasing (méo gập), và có máy đă dùng đến 400 l/s! Sau khi lấy mẫu sẽ dùng lọc số để lọc các thành phần cao tần (>200 Hz). Khi lấy mẫu cao, bộ máy phải đương đầu với ḍng mẫu gấp đôi này, và bộ nhớ sẽ phải lớn gấp 2 (hay 4) lần.
Máy Ep-Tracer dùng bộ chuyển đổi tương tự ra số (analog to digital converter, ADC) với độ  phân giải 12 bít. Nhờ các ampli trước bộ phận lấy mẫu, độ phân giải Ep-Tracer tương đương với 20 bit v́ có thể được áp dụng trên một dăy biên độ sóng lớn. Các máy Mỹ dùng ACD 16 bits, không đạt độ phân giải bằng Ep-Tracer.

Với ḍng mẫu 12 bit 1000 lần/s, một ca thăm ḍ điện sinh lư dài 4 giờ, ngay cả khi dùng máy 102 kênh, có thể được ghi lại đầy đủ trong một CD-R 700 MB (thay v́ DVD cao cấp), giảm chi phí lưu lại số liệu.

Máy vi tính, PC trong h́nh trên, chỉ là một máy vi tính cở trung với một gaming graphics card cao cấp. Máy PC được dùng để điều khiển graphics card và ghi các tín hiệu vào ổ cứng. Trong các máy Mỹ, PC phụ trách xử lư tín hiệu số nên cần phải là loại máy ngoại hạn với chức năng xử lư rất cao, cao hơn ngay cả các Gaming PC cao cấp ở VN. V́ vậy sẽ hoạt động nóng hơn là PC trong Ep-Tracer.

Một hậu quả dùng xử lư tín hiệu số và máy vi tính cao cấp, là các bộ máy cần một bộ phân biến thế cách điện y-tế (medical isolation transformer) với công suất cao hơn. Bộ lưu điện (UPS) cũng sẽ có kích cở to hơn: thí dụ máy Ep-Tracer chỉ cần UPS 550VA, 5,5 Kg, trong khi bộ máy thăm ḍ điện sinh lư Mỹ tương tự sẽ cần UPS 3000 VA, 64,7 Kg.V́ vậy mà khó di động bộ máy  hơn!

Không có máy vi-tính nào có thể hoạt động măi.  Với Ep-Tracer, nếu cần thay máy vi tính, có thể mua  một máy ở tiệm máy vi tính và chỉ cân dùng lại cái graphics card (hoặc đặt một graphics card theo hướng dẫn của CardioTek). Với các máy Mỹ, bắt buộc phải mua máy của chinh công ty! Ngay cả bàn phím của các máy Mỹ cũng phải mua từ chính công ty! V́ vậy ngoài chi phí mua bộ máy, với các máy Mỹ bắt buộc phải mua hợp đồng bảo tŕ, một chi phí không phải thấp và kéo  dài suốt thời gian sử dụng máy! Điều này không cần thiết với bộ Ep-Tracer.

Máy Ep-Tracer rất kiên cố v́ các bảng mạch (circuit board) được hàn vào tấm nối phía sau (backplane). Trong các máy Mỹ, các bảng mạch được cắm vào backplane không được  kiên cố bằng. V́ vậy cần phải có hợp đồng bảo tŕ.

Ep-Tracer set upCác màn h́nh Ep-Tracer là từ công ty Eizo, nhà cung cấp màn h́nh cao cấp, 1600x1200. Với gaming graphics card, máy Ep-Tracer có thể hiển thị tất cả các kênh, đến 102 kênh, trong cả 2 màn h́nh (2x102), không cần phải chia khung (frame). Các máy Mỹ v́ chức năng graphics hạn chế hơn, sẽ giới hạn các kênh được hiển thị (32 hay 64 kênh tín hiệu), và sẽ phải chia khung (frame).
Bộ máy Ep-Tracer sẽ được cung cấp với 2 màn h́nh: màn h́nh thời gian thực (real-time) và màn h́nh thao tác. Ngoài ra sẽ có thêm một màn h́nh được đặt trước mặt bác sỹ đang thao tác trên BN, được nối với máy Ep-Tracer dùng một cáp quang và hiển thị 1 trong 2 màn h́nh ở bàn làm việc.

Ở bên phải có 4 h́nh  chụp khi lắp đặt máy Ep-Tracer 70 đầu tiên ở VN. Bấm vào h́nh sẽ đưa đến các h́nh tiếp.
Trong h́nh đầu là cathlab với bàn mổ và bộ máy Ep-Tracer 70. Trong kệ bên phải là máy đốt cơ tim. và máy vi tính (bị bàn dụng cụ che phần dưới). Trong h́nh 2, nh́n từ bên trái so với h́nh 1, chúng ta thấy máy Ep-Tracer trên kệ dưới bàn phím, và máy in ở kệ cuối cùng. Trong h́nh 3 chúng ta thấy mán h́nh thứ 3 đặt trước mặt Bs đang thao tác. H́nh thứ 4 là các màn h́nh trên bàn điều khiển.

Tóm tắt máy Ep-Tracer

Từ kinh nghiệm cung cấp và lấp đặt các máy Ep-Tracer 70 và Ep-Tracer 38 ở VN chúng tôi tin tưởng là 2 máy này đủ để đáp ứng nhu cầu thăm ḍ điện sinh lư của các BV VN. Ngoài ra chúng tôi cũng có thể cung cấp máy Ep-Tracer 102 với 102 kênh cho các BV có chương tŕnh nghiên cứu điện sinh lư.

Ưu điểm của các máy Ep-Tracer là được cung cấp trên một bàn đẩy tương tự trong h́nh ở trên, và đủ kiên cố đẻ có thể dễ đẩy bộ máy ra khỏi cathlab sau khi đă làm xong thử nghiệm để nhường chổ cho ca can thiệp sau. Bộ máy Ep-Tracer đạt mức an toàn BN cao nhất. Với các tín hiệu trung thực, BS sẽ dễ nh́n ra các sóng được hiển thị mà không bị giới hạn số kênh trên màn h́nh.
 
Đây là một bộ máy thăm ḍ điện sinh lư rất gọn, và khi cần, 1 người có thể đẩy bộ máy ra khỏi cathlab.

Ngoài ra máy Ep-Tracer có thể được kết nối với tất cả các máy đốt cơ tim và máy lập bản đồ 3D v́ công ty Schwarzer-CardioTek không có cạnh tranh trong các lĩnh vực này. Nhừ vậy BV sẽ có nhiều chọn lựa khi muốn nâng cáp bộ máy.

Máy đốt cơ tim Qubic RF dùng sóng cao tần


Qubic RFQubic RF là máy đốt sóng cao tần (RF) của Cty Biotronik, Berlin, Đức, được giới thiệu năm 2015. Đây là lọai máy thế hệ mới được thêm chức năng an toàn là theo dơi nhiệt độ đường thực quản (quan trọng khi đốt ở nhĩ trái), cùng với theo dơi
 • công suất sóng RF đang được phát, 
 • trở kháng cơ tim, 
 • nhiệt độ cơ tim, 
 • thời gian đốt 
4 theo dơi trên có trong tất cả các máy đốt. Chỉ có nhiệt độ đường thực quản là mới.
Với công suất tôi đa 150 Watt, máy sẽ có thể xử lư được các ca đốt khó nhất của BS.
Qubic RF panel
Màn h́nh mặt trước của Qubic RF.
Các số liệu từ trái sang phải:
hàng trên: công suất, nhiệt độ điện cực, trở kháng cơ tim;
hàng dưới:nhiệt độ đường thực quản, thời gian phát sóng.

Máy được cung cấp với bộ phận điều khiển từ xa (ở phía trên máy), không có thêm phí, với màn h́nh hiển thị tất cả số liệu của màn h́nh ở mặt trước của máy. Thường bộ phận điều khiển nhỏ này được đặt trên bàn điều khiển bộ máy thăm ḍ điện sinh lư. Máy chính sẽ được đặt gần bàn mổ để tiện nối các catheter.

Nhờ chọn ổ cắm catheter đốt theo tiêu chuẩn của một công ty hàng dầu máy đốt đă hoạt động > 30  năm , máy Qubic RF có thể sử dụng hầu hết các catheter đốt. Dây cáp nối máy đốt và catheter đốt được tất cả các công ty catheter đốt cung cấp cho loại  máy này.

Qiona settingsMáy Qubic RF có thể hoạt động với tất cả các máy bơm dung dịch dùng để tưới lạnh đầu điện cực đốt. Nhưng Qubic RF đă được đặc biệt thiết kế để hoạt động cùng với bơm Quiona (có nghĩa là Qiona đă được tích hợp với Qubic RF). Khi được nối với Qiona, Qubic RF có thể điều khiển Qiona để có đến 4 ḍng dung dịch tùy theo công suất sóng RF được phát. Trong h́nh bên phải
 • Khi chờ phát sóng (standby) ḍng dung dịch là 2 ml/ph
 • Dưới 30 W, 17 ml/ph
 • Dười 40 W, 25 ml/ph
 • Cao hơn, 35 ml/ph
Đây có thể xem là thêm một chức năng an toàn v́ khi phát sóng có thể giảm ḍng dung dịch (thường có pha heparin) giúp tránh loăng máu khi ca đốt kéo dài. Với các máy khác chỉ có 2 mức (không phát sóng và phát sóng) mỗi khi phát sóng sẽ dùng ḍng dung dịch tối đa (35 ml/ph trong h́nh trên), hoặc phải cần điều dưỡng tới máy bơm Qubic RF Foot Pedalđiều chỉnh ḍng dung dịch (nhưng cũng tạo nguy cơ khi Bs quên ra lệnh điều dưỡng tăng ḍng dung dịch khi tăng công suất máy).

Máy được cung cấp với bàn đạp phát sóng 360 độ, không giới hạn hướng đạp, tránh BS phải điều chỉnh hướng của bàn đạp. Bàn đạp sẽ được đặt dưới bàn mổ để BS thao tác có thể phát sóng khi cần (hoặc BS phụ ca hay điều dưỡng có thể ra lệnh phát sóng từ màn h́nh trước của máy hoặc từ bộ phận điều khiển từ xa).


Máy bơm dung dịch tưới lạnh đầu điện cực đốt Qiona

QionaMáy bơm dung dịch Qiona do công ty Moeller Medical, Fulda, Đức, sản xuất theo thiết kế của Cty Biotronik, và do đó chỉ được cung cấp bởi Cty Biotronik, Berlin, Đức. Máy được giới thiệu năm 2009.

Qiona có đầy đủ các chức năng của một máy bơm dung dich tưới lạnh điện cực đốt. Ngoài ra có thêm 2 chức năng ưu việt
 • Khi được máy đốt Biotronik Qubic RF điều khiển th́ có điều chỉnh tự động ḍng dung dịch theo 4 mức tùy công suất sóng RF đang được máy Qubic RF phát như đă được bàn ở trên.
 • Qiona AutoSensor
 • Khi hoạt động với các máy đốt khác, nhờ kẹp AutoFlow Sensor (kẹp vào dây nối máy đốt với catheter đốt trong h́nh bên trên) phát hiện sóng RF đang được sử dụng, máy có thể chuyển tự động  từ standby (chờ phát sóng) sang ḍng cao để tưới lạnh điện cực đốt. Đây là một chức năng an toàn quan trọng. V́ dựa trên nguyên tắc phát hiện sóng RF, kẹp này có thể dùng với tất cả các máy đốt!
  Trước đây các BV đă phải mua bơm của công ty máy đốt, hoặc BS phải dùng thêm một bàn đạp (đă có bàn đạp máy đốt rồi, nên không thực tế dùng 2 bàn đạp).


Tóm tắt bộ máy đốt cơ tim Qubic RF và bơm dung dịch Qiona

Bộ máy Qubic RF và Qiona từ Cty Biotronik là bộ máy thế hệ mới với nhiều chức năng ưu việt an toàn chỉ có từ Biotronik như nhiệt độ đường thực quản, 4 mức tự động ḍng dung dịch, AutoFlow sensor của Qiona, và tiện lợi như bộ phận điều khiển từ xa được cung cấp chung với máy Qubic RF, bàn đạp phát sóng 360 độ của Qubic RF.

Máy phát xung 3 kênh Qubic Stim

Qubic StimThường các BV mua một bộ máy thăm ḍ điện sinh lư (EP) gồm có máy thăm ḍ điện sinh lư, máy kích thích với 2 kênh xung (đă được tích hợp trong máy EP, hay là máy độc lập), và máy đốt với máy bơm dung dịch (nếu cần).
Tuy nhiên có một số BV khi mua máy x-quang DSA đă chọn được cung cấp thêm chức năng thăm ḍ điện sinh lư (EP) tích hợp trong máy DSA. Trong trường hợp này sẽ cần bổ xung thêm máy kích thích và máy đốt sóng RF, và nếu cần máy bơm dung dịch, để được một bộ máy thăm ḍ điện sinh lư chuẩn.

Cty Tâm Thu cũng đă từng cung cấp bộ máy kích thích Biotronik UHS 3000 với máy đốt cho một BV lớn ở VN năm 2005. Theo chúng tôi được biết UHS3000 này vẫn c̣n hoạt động tốt,
Hiện nay trong trường hợp tương tự chúng tôi có thể cung câp máy Biotronik Qubic Stim (h́nh bên phải) với bộ máy Qubic RF và bơm Qiona (nếu có nhu cầu) ở trên.
Máy Qubic Stim bây giờ đă thay thế máy UHS3000 và có 3 kênh phát xung có thể dùng để kích thích nhĩ phải, thất phải, thất trái. Qubic Stim với bộ phận điều khiển từ xa (thiết bị ở trên trong h́nh, cùng kích thước máy của Qubic RF) rất tiện lợi v́ kích thước nhỏ, không quá choán chổ trên bàn làm việc, trong khi máy phát xung với kích thước nhỏ được đặt gần bàn mổ. Qubic Stim, cũng như tiền thân UHS 3000, có đầy đủ các chức năng test tự động của một máy phát xung dùng trong EP. Tiền thân của UHS 3000 là UHS 20 là máy kích thích rất được các BS châu Âu chuộng.

Ống thông Biotronik

AlcathỐng thống đốt Biotronik Alcath với kích thước 7F được các bác sỹ chuộng nhờ
 • Độ cứng vừa đủ để có thể đưa chính xác đến cơ tim cần đốt
 • Khi xoay đoạn tay cầm màu cam  trong h́nh bên phải, động tác này sẽ được truyền chính xác xuống đầu dây điện cực
 • Đầu điện cực có thể cong lại 270 độ (xem h́nh nhỏ) khi tay cầm màu cam được kéo ra.
Nói chung bác sỹ có thể điều chỉnh đầu dây theo ư muốn mà chỉ cần dùng 1 tay.

Ngoài các điện cực PtIr, Cty Biotronik c̣n cung cấp các điện cực bằng vàng (Au 99,99%!). Điện cực vàng chỉ có từ Biotronik. Nhờ chất vàng dẫn nhiệt tốt, nhiệt độ ở mặt cơ tim được giử nguội (tránh làm cháy cơ tim, tránh tạo cục đông) giúp Bs có thể dùng công suất cao để đốt sâu vào bên dưới. Các chức năng này được mô tả trong h́nh bên dưới với điện cực PtIr bên trái và điện cực Au bên phải.

Alcath G vs AlCath

Thay v́ dùng catheter đốt với tưới dung dịch để làm nguội đâu điện cực và cơ tim xung quanh, có thể dùng catheter đốt đầu Au để đạt kết quả tương tự (dùng công suất cao mà không tổn thương bề mặt cở tim) với ưu điểm là không sợ làm loăng máu.

Ngoái các điện cực đốt 4 mm, Cty Tâm Thu cũng có thể cung cấp các AlCath với điện cực dài, khoảng 8 mm, để giúp đốt các đường dài trong cơ tim. Bs có thể chọn điện cực PtIr hay điện cực Au.

Trong các điện cực có thể tưới dung dịch làm lạnh đầu điện cực th́ lọai Alcath Flux eXtra với 12 ḍng tưới nước sẽ giúp cơ tim xung quanh được giữ nguội đều hơn. Trong h́nh bên dưới, bên trái là catheter tưới dung dịch kinh điển (Alcath Flux với 6 ḍng dung dịch) và bên phải là Alcath Flux eXtra. Cty Tâm Thu có thể cung cấp đầu PtIr hay đầu Au.

Alcath Flux vs Flux eXtra


Cty Tâm Thu cũng cung cấp các điện cực chẩn đoán Biotronik Multicath  4-10 điện cực, với đượng cong cố định và với kích thước 4F, 5F, 6F, và các Biotronik ViaCath 4-20 điện cực với kích thước 7F, với đường cong có thể điều chỉnh được.
Trong h́nh bên dưới Multicath được giới thiệu bên trái. ViaCath 10 (Viacath 4 có thể điều chỉnh đường cong tương tự) và Viacath 20  ở bên phải, đang được cong lại trong h́nh.
Multicath and ViaCath
  
Các catheter đốt và chẩn đoán ở trang này do công ty Vascomed, Binzen, Đức, sản xuất. Vascomed là một công ty trong tập đoàn Biotronik.

Tóm tắt bộ máy thăm ḍ điện sinh lư

Ở trang web này chúng tôi đă giới thiệu  các thiết bị chẩn đoán điện sinh lư và đốt cơ tim, cùng với các catheter đốt và chẩn đoán Cty Tâm Thu cung cấp. Tất cả các hàng này đều được sản xuất ở Đức và Hà Lan với truyền thống quan tâm an toàn bệnh nhân nên có nhiều chức năng an toàn không t́m được ở các thiết bị tương tự từ các công ty khác.

Hiện nay ở VN Cty Tâm Thu là nhà cung cấp hàng đầu các catheter đốt.

Tái liệu tham khảo
Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.

Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 12/27/2016                                                                                                            Copyright NWSPI 2016